Chính trị - Xã hội

Chắt chiu niềm vui

Ký Thật
ANTĐ - Ông hay vào mạng, lướt web, kể cả mạng chính thống lẫn mạng xã hội, chắc chắn sẽ nẫu người vì những thứ "tả pí lù", bốc mùi như một cái lẩu mắm ở một số mạng tung thông tin chỉ vì muốn "câu viu", hay tệ hơn là làm nhiễu loạn, đánh đồng tốt xấu, gây hoang mang dư luận.

- Có thế thật, nhất là chuyện "ném đá" người này người khác, chuyện xì-căng-đan "sao" nọ "sao" kia, chuyện nghe hơi nồi chõ, giờ tôi cũng chán chả buồn đọc.

- Vào mạng cũng chẳng sao, vấn đề là phải biết lựa chọn, và nhất là đừng để những thông tin ba vạ dắt mũi, chứ cứ như thông tin trên mạng thì người đọc sẽ có ngày không phát điên thì cũng trầm cảm, trong khi bây giờ để sống cho yên ổn, thanh thản lại là điều rất cần, cho nên phải biết chắt chiu niềm vui.

- Tôi hiểu ý ông, thôi thì chả được mỗi ngày chọn một niềm vui như người khác thì mình cũng phải tìm niềm vui nho nhỏ cho mình.

- Tỷ như bắt đầu từ tháng tư này, nhà tôi có tới 3 người được hưởng lương theo chế độ mới, chẳng đáng là bao nhưng so với trước đây không có khoản ấy thì cũng đã tươm chán. Thế là có một niềm vui.

- Nhà tôi thì đã bàn nhau dịp 30-4 này được nghỉ dài ngày sẽ đi chơi những đâu, rôm rả phải biết, phản biện nhau ra trò nhưng đều rất vui.

- Còn nhiều niềm vui khác mà ông không để ý đấy thôi, chẳng hạn mấy ngày IPU ở Hà Nội, dân tình khác hẳn: tự giác hơn khi tham gia giao thông, không cằn nhằn vì ùn tắc. Học trò chuẩn bị đi thi tốt nghiệp cũng vui hơn vì có nhiều sự lựa chọn, người nghèo thì chuẩn bị được ưu đãi trong chế độ bảo hiểm y tế... nhiều niềm vui lắm chứ không phải là chỉ có lo buồn như thông tin mạng mẽo.

- Nếu có lo thì cũng cố "quẳng gánh lo đi và vui sống" ông ạ!

- Chính xác!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC