Chán làm người, bỏ lên núi thử ... làm dê

ANTĐ - Anh Thomas Thwaites, một nhà thiết kế đồ họa người Anh đã "từ bỏ" thế giới loài người để trải nghiệm cuộc sống... như một con dê, tại dãy núi Alps, Thụy Sĩ. 

Anh Thwaites đã dành 3 ngày sống chung với một đàn dê núi để tìm hiểu về cuộc sống của chúng. Thậm chí, để có một trải nghiệm như một con dê đích thực, anh còn lắp thêm chân giả để di chuyển bằng 4 chi, hay mang một dạ dày giả, nhằm để ăn và tiêu hóa cỏ.

Anh Thwaites chia sẻ với tờ Mashable: “Tôi thực hiện việc này là nhằm mục đích nghỉ ngơi, trải nghiệm một cuộc sống hoàn toàn mới, sau khi đã quá mệt mỏi với những suy nghĩ thường ngày của một con người bình thường, đó là cảm giác luôn phải cảnh giác cao độ, luôn tiếc nuối quá khứ và lo lắng cho tương lai”.

 Anh Thwaites lắp chân và dạ dày giả để cho giống một con dê đích thực

Tuy nhiên, anh Thomas Thwaites cũng nói về những khó khăn khi làm dê: “Tôi đi cùng đàn dê được một vài km thì chúng bắt đầu di chuyển xuống chân một ngọn núi đá, khiến tôi không thể theo kịp, không khí lúc đó trở nên bụi mù. Tôi thường phải dành cả ngày để đuổi theo đàn và cuối cùng cũng tìm ra nơi trú ẩn mới của chúng ở một bãi cỏ khá đẹp. Điều khó khăn nhất trong hành trình là lao xuống dốc của ngọn núi đá do tôi liên tục bị va vào đá”.

Thwaites hiện đang viết một cuốn sách về trải nghiệm độc đáo của mình trong những ngày sống cùng đàn dê núi.