Chấn chỉnh vệ sinh thực phẩm làng nghề

ANTĐ - Ngày 16-1, Ban Văn hóa - Xã hội (HĐND TP Hà Nội) phối hợp cùng Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở NN&PTNT đã tiến hành giám sát, kiểm tra việc đảm bảo ATVSTP tại làng nghề La Phù (huyện Hoài Đức). 

Qua kiểm tra 2 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm thuộc loại lớn ở làng nghề này, gồm Công ty TNHH Việt Thái, Công ty CP Sản xuất và chế biến thực phẩm Toàn Phát tại cụm công nghiệp Chùa Tổng, nhìn chung quy trình đã tương đối đảm bảo ATVSTP. Tuy nhiên, đoàn cũng phát hiện, chấn chỉnh một số tồn tại, cụ thể: tại Công ty Việt Thái, các khuôn, khay đựng sô cô la nguyên liệu, thành phẩm bằng nhựa còn bám bụi bẩn, quy trình rửa, tiệt khuẩn các dụng cụ sản xuất cần chấn chỉnh thêm; Tại cơ sở Toàn Phát, kẹo sữa béo thành phẩm trước khi đóng gói được để trong các khay vứt trên nền đất, không có giá đỡ… Đáng chú ý, dù là điểm nóng về công tác ATVSTP song UBND xã chỉ tổ chức kiểm tra ATVSTP theo định kỳ. Theo đánh giá của Đoàn, công tác này phải được tiến hành thường xuyên, đặc biệt chú trọng đến các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ vì đây mới chính là những địa điểm ít đảm bảo ATVSTP hơn cả.

Trước đó, đoàn giám sát của HĐND TP Hà Nội cũng đã tiến hành kiểm tra tại làng nghề làm bánh chưng, bánh giầy truyền thống Tranh Khúc (huyện Thanh Trì) và điểm giết mổ gia súc tập trung ở phường Vạn Phúc (quận Hà Đông).