Văn hóa - Giải trí

"Chạm" vào thế giới thuần khiết của trẻ tự kỷ

Hương Thủy
ANTD.VN - Hưởng ứng ngày 2-4, Ngày thế giới nhận thức về chứng tự kỷ,  doanh nghiệp xã hội Tohe tổ chức triển lãm phi lợi nhuận mang tên “Thế giới song song” nhằm mục đích chia sẻ câu chuyện, tác phẩm của trẻ tự kỷ đến cộng đồng. 

Triển lãm được tổ chức tại Viện Goethe (56-58 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội), trưng bày 6 bộ tác phẩm của các nghệ sỹ trẻ có hội chứng tự kỷ trong lớp học nghệ thuật đặc biệt của Tòhe Fun: Lee Nguyễn Sae Hae, Phạm Đức Việt, Phạm Khôi Nguyên, Nguyễn Nhật Tiến, Văn Minh Đức, Đinh Đăng Long.

"Chạm" vào thế giới thuần khiết của trẻ tự kỷ ảnh 1

Các tác phẩm được sắp đặt theo hình thức nghệ thuật mới

Các tác phẩm được sắp đặt với hình thức những chuỗi hoạt động tương tác, hình ảnh, âm thanh… đem lại các trải nghiệm giác quan thú vị cho người xem. Điểm nhấn của triển lãm là tác phẩm "Dòng chảy" của Văn Minh Đức, tập hợp 168 bức tranh được Đức chọn từ kho tàng hơn 1.000 tác phẩm của mình để ghép lại thành một dòng chảy đầy màu sắc đổ từ trên xuống phía người xem.

"Thế giới song song" đưa người xem đến gần hơn với các trẻ tự kỷ, nơi nghệ thuật là ánh đèn soi chiếu, đánh thức những giác quan, để đâu đó người xem nhận ra rằng, cuộc sống của các bạn tự kỷ luôn ‘’chạm’’ cùng cuộc sống của chúng ta.

"Chạm" vào thế giới thuần khiết của trẻ tự kỷ ảnh 2

Tác phẩm "Dòng chảy" của Văn Minh Đức

Tại triển lãm, Ban tổ chức dành phần cuối cùng để giới thiệu góc ''Chạm'' là video về kỹ thuật hòa mình. Qua video, người xem sẽ có được câu trả lời cho câu hỏi làm sao để chúng ta tiếp cận và gần gũi hơn được với các trẻ tự kỷ. Đó chính là chúng ta cần làm theo các bạn ấy, tạo được mối liên kết thì sau đó mới nhận được sự phản hồi của các bạn.

Triển lãm diễn ra đến hết ngay 4-4.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC