Chính trị - Xã hội

Cây xăng từng bị đóng cửa vì gắn chíp gian lận hoạt động trở lại

Hà Linh
ANTĐ - Cửa hàng xăng dầu số 436 Trần Khát Chân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) được phép hoạt động trở lại sau một thời gian dài bị buộc đóng cửa vì gian lận.
Khá đông khách mua hàng tại cây xăng Trần Khát Chân sáng 18-5

Khá đông khách mua hàng tại cây xăng Trần Khát Chân sáng 18-5

Hơn 1 tuần nay, cây xăng số 436 Trần Khát Chân (thuộc Công ty cổ phần xăng dầu chất đốt Hà Nội) đã mở cửa, tiếp tục bán lẻ xăng dầu cho người dân. Ghi nhận ngày 18-5 cho thấy, khách hàng ra vào mua bán tại cây xăng này khá tấp nập.

Mua xăng tại cửa hàng này, chị Nguyễn Minh Thảo (Long Biên- Hà Nội) cho biết: “Tôi thấy cửa hàng mở cửa mấy hôm nay, tiện đường đi làm nên ghé vào mua. Hiện tại tôi chưa phát hiện thấy cây xăng có biểu hiện nghi vấn nào về chất lượng, đo lường”.

Theo đại diện Chị cục QLTT Hà Nội, Công ty cổ phần xăng dầu chất đốt Hà Nội đã có đơn gửi các cơ quan chức năng xem xét, giám định, đề nghị cho phép hoạt động. Sau khi các lực lượng chức năng thẩm định, thấy đảm bảo yêu cầu, báo cáo và xin chỉ đạo từ thành phố, cây xăng này được phép hoạt động trở lại. “Doanh nghiệp và cá nhân làm sai đã bị xử lý theo pháp luật nên khi họ đề nghị thẩm định và cho phép hoạt động lại, đáp ứng được yêu cầu thì được cấp phép hoạt động trở lại. Doanh nghiệp còn phải tạo việc làm cho công nhân và không cần thiết phải bỏ không, gây lãng phí”- vị đại diện cho hay.

Trước đó, cuối tháng 12-2015, Đội QLTT số 14 (Chi cục QLTT Hà Nội) phối hợp với Phòng An ninh kinh tế (CATP Hà Nội) kiểm tra 3 cửa hàng xăng dầu thuộc Công ty cổ phần xăng dầu chất đốt Hà Nội. Kết quả kiểm tra cho thấy cây xăng số 436 Trần Khát Chân và cây xăng Yên Viên (Gia Lâm) có gắn chip để gian lận trong đo lường xăng dầu, gây thiệt hại cho người tiêu dùng. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra (CATP Hà Nội) đã hoàn thiện kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện Kiểm sát nhân dân thành phố đề nghị truy tố 16 bị can về tội “lừa dối khách hàng”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC