Pháp luật

CAQ Bắc Từ Liêm bóc gỡ đường dây vận chuyển ma túy “cực khủng”

Ánh Nguyệt
ANTĐ -Ngay sau khi nhận được sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc CATP Hà Nội, CAQ Bắc Từ Liêm đã triệt phá thành công vụ vận chuyển ma túy “khủng”.

Trong khoảng từ đầu tháng  4-2014, qua công tác trinh sát nắm tình hình về tội phạm ma túy, CAQ Bắc Từ Liêm phát hiện một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy với số lượng lớn từ khu vực Tây Bắc về Hà Nội, sau đó đưa lên khu vực biên giới Lạng Sơn tiêu thụ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển này đã được xác định là Lê Văn Bình (ở xã Hoàng Thanh, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang).

CAQ Bắc Từ Liêm bóc gỡ đường dây vận chuyển ma túy “cực khủng” ảnh 1
Cơ quan Công an đang lấy lời khai của đối tượng Bình


Ngày 22-5, được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP, CAQ Bắc Từ Liêm đã tiến hành các bước cần thiết để phá án bắt giữ đối tượng, sau khi hành tung của kẻ cầm đầu đường dây đã được cơ quan Công an nắm rõ.

Khoảng chiều 26-5, CAQ Bắc Từ Liêm phối hợp với Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về Ma túy - Bộ Công an và các đơn vị nghiệp vụ CATP Hà Nội mật phục, vây bắt đối tại trạm thu phí đường bộ trên quốc lộ 2, thuộc xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Tang vật thu giữ 12 bánh heroin có trọng lượng tương đương 4.206, 73 gam.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Lê Xuân Bình khai nhận toàn bộ hành vi của mình như sau: Xuất phát từ các mối quan hệ của vợ trước đây (vợ đối tượng Bình đang chờ thi hành án tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy), Bình móc nối với một số đối tượng chuyên buôn bán ma túy tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Sau đó Bình mua 12 bánh heroin để mang lên Lạng Sơn tiêu thụ.

CAQ Bắc Từ Liêm bóc gỡ đường dây vận chuyển ma túy “cực khủng” ảnh 2
Tang vật vụ án


Khai thác mở rộng, đối tượng Bình khai nhận thêm, trước đó, y đã vận chuyển và mua bán trót lọt 4 bánh heroin cho một đối tượng ở tỉnh Lạng Sơn. Ngày 27-5, lực lượng Công an đã xác định và bắt khẩn cấp đối tượng Triệu Văn Thương, ở xã Cao Lâu, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn.

Theo lời khai của đối tượng Thương, y quen đối tượng Bình từ tháng 5-2013, thông qua một người khác. Vào đầu năm 2014, đối tượng Thương nhận 4 bánh heroin do Bình vận chuyển. Sau khi trót lọt, Thương đặt cọc tiền cho Bình để mua ma túy.

Để triệt phá thành công chuyên án này, CAQ Bắc Từ Liêm đã có sự phối hợp từ Cục Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Ma túy - Bộ Công an và các đơn vị nghiệp vụ thuộc CATP Hà Nội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC