Cặp nam, nữ “báo chốt” đã bị Công an lập hồ sơ xử lý

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Phú Thọ vừa lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối tượng quản trị nhóm Zalo có tên “Lái xe Đất Tổ” và “Lái Xe Văn Minh”.

Hai đối tượng gồm: Phan Quốc K và Trần Thị T. D bị xử lý về hành vi “Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật". Đây là hai cá nhân tham gia thiết lập nhóm để “báo chốt” làm nhiệm vụ của lực lượng CSGT.

Trước đó, khoảng tháng 1/2024, thông qua các biện pháp nghiệp vụ, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện có 2 nhóm Zalo mang tên “Lái xe Đất Tổ” và “Lái xe văn minh” đưa nhiều thông tin có liên quan đến vị trí các chốt CSGT, cảnh sát trật tự đang làm nhiệm vụ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, chủ yếu tập trung nhiều ở địa bàn thành phố Việt Trì. Tính đến thời điểm phát hiện, nhóm “Lái Xe Đất Tổ” có 722 thành viên, nhóm “Lái Xe Văn Minh” có 695 thành viên.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Phan Quốc K và Trần Thị T.D về hành vi “Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật”.