Chính trị - Xã hội

Cấp đổi căn cước công dân, sổ hộ khẩu cho nhân dân tận cơ sở

Cấn Linh
ANTD.VN - Sáng 17-3, tại xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ CAH Gia Lâm đã tổ chức Lễ phát động hành trình “Thắp lửa tình nguyện - Vì nhân dân phục vụ” năm 2017 và hưởng ứng năm kỷ cương hành chính.

Đến dự Lễ phát động có đồng chí Thượng tá Vũ Thị Kim Yến, Chủ tịch Hội phụ nữ CATP; đồng chí thượng tá Bùi Nam Hải, Phó Trưởng CAH Gia Lâm và đại diện lãnh đạo các đơn vị huyện Gia Lâm.

Đồng chí Vũ Thị Kim Yến biểu dương những nỗ lực của Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ CAH Gia Lâm

Đồng chí Vũ Thị Kim Yến biểu dương những nỗ lực của Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ CAH Gia Lâm

Thay mặt Ban Thường vụ Đoàn thanh niên, Ban chấp hành Hội phụ nữ CAH, Thượng uý Nguyễn Hoàng Thạch - Bí thư Đoàn thanh niên CAH đã phát động Hành trình tình nguyện. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa, phát huy được tinh thần xung kích của thanh niên, tham gia giải quyết những khâu yếu, việc khó tại đơn vị, những vấn đề mang lại lợi ích cho nhân dân.

Phát biểu tại Lễ phát động, Thượng tá Vũ Thị Kim Yến ghi nhận và biểu dương tinh thần xung kích của Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ CAH trong việc triển khai thực hiện nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo, có ý nghĩa. “Thông qua hoạt động của Hành trình, đông đảo đoàn viên thanh niên đã phát huy tài năng, sức sáng tạo, xung kích, tình nguyện góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo ANTT”, đồng chí Vũ Thị Kim Yến nhấn mạnh.

Chủ tịch hội phụ nữ CATP Hà Nội mong muốn Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ CAH Gia Lâm cần chủ động phối hợp chặt chẽ với Đảng uỷ, chính quyền các địa phương phát huy hơn nữa vai trò của lực lượng xung kích trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ An ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm.

Thượng tá Vũ Thị Kim Yến và đoàn công tác thăm hỏi tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách trên địa bàn

Thượng tá Vũ Thị Kim Yến và đoàn công tác thăm hỏi tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách trên địa bàn

Tại Lễ phát động, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ CAH đã triển khai các tổ Thanh niên tình nguyện tư vấn, hướng dẫn, tiếp nhận đăng ký cấp căn cước công dân, đổi sổ hộ khẩu, cấp hộ chiếu cho hơn 100 trường hợp là các hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo. Tổ chức dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sỹ xã Yên Viên. Cùng với đó, ban tổ chức đã trao tặng quà lưu niệm cho UBND xã Yên Viên.

Cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Giót (86 tuổi, tại thôn Yên Viên) là Mẹ Việt Nam anh hùng duy nhất của xã Yên Viên và 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Cấp căn cước công dân ngay tại UBND xã

Cấp căn cước công dân ngay tại UBND xã

Hướng dẫn người dân làm thủ tục hộ khẩu

Hướng dẫn người dân làm thủ tục hộ khẩu

Yên Viên là xã khó khăn của huyện Gia Lâm, cách trung tâm hành chính huyện hơn 10km. Vì vậy hoạt động của Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ CAH Gia Lâm về tận xã làm các thủ tục hành chính được người dân ủng hộ và đón nhận. Bà Lê Thị Mai  vui mừng chia sẻ: “ Hôm nay tôi đến đây để làm thủ tục cấp căn cước công dân. Nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các chiến sỹ công an nên thủ tục làm rất nhanh. Tôi mong sẽ có nhiều lần lực lượng công an về xã hỗ trợ để bà con đỡ vất vả lên huyện làm thủ tục vì đường xá đi lại phức tạp”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC