Chính trị - Xã hội

Thắp lửa tình nguyện- Vì nhân dân phục vụ

Cấn Linh
ANTD.VN - Ngày 3-3, tại xã Minh Quang, huyện Ba Vì, Hà Nội, Đoàn thanh niên CATP Hà Nội phối hợp với Cụm thi đua số 1, đã tổ chức Lễ phát động “Tháng Thanh niên” hành trình thắp lửa tình nguyện- vì nhân dân phục vụ lần thứ III năm 2017”

Đến dự và chỉ đạo Lễ phát động có đồng chí Thiếu tướng Bạch Thành Định - Phó Giám đốc CATP; đại diện Đoàn thanh niên các Cụm thi đua thuộc CATP…

Thay mặt Ban thường vụ Đoàn Thanh niên CATP, Thượng uý Bùi Mạnh Hùng - Bí thư Đoàn thanh niên CATP đã phát động Tháng thanh niên 2017, đồng thời đề nghị các cấp uỷ Đảng, chỉ huy các đơn vị phối hợp hiệu quả trong tổ chức các hoạt động và động viên toàn thể đoàn viên thanh niên trong CATP tích cực hưởng ứng triển khai thực hiện tốt nhằm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra trong Tháng thanh niên năm 2017. 

Thiếu tướng Bạch Thành Định cùng các đại biểu trao quà cho các hộ có công, gia đình nghèo, chính sách

Thiếu tướng Bạch Thành Định cùng các đại biểu trao quà cho các hộ có công, gia đình nghèo, chính sách

Phát biểu tại Lễ phát động, Thiếu tướng Bạch Thành Định ghi nhận và biểu dương tinh thần xung kích của Đoàn thanh niên CATP trong việc triển khai thực hiện Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo, có ý nghĩa.

Đồng chí Phó Giám đốc mong muốn Đoàn thanh niên CATP cần chủ động phối hợp chặt chẽ với Đảng uỷ, chính quyền các địa phương phát huy hơn nữa vai trò của lực lượng thanh niên, các em học sinh trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm.

Thiếu tướng Bạch Thành Định và đoàn công tác thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn

Thiếu tướng Bạch Thành Định và đoàn công tác thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn

Tại Lễ phát động, Đoàn thanh niên CATP đã triển khai 4 tổ Thanh niên tình nguyện tư vấn, hướng dẫn, tiếp nhận đăng ký cấp căn cước công dân, đổi sổ hộ khẩu, đăng ký xe mô tô, xe đạp điện, cấp hộ chiếu cho hơn 300 trường hợp là các hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo. Cùng với đó, ban tổ chức đã trao tặng băng hình tư liệu phóng sự “Bảo vệ môi trường hành động từ hôm nay” do CATP thực hiện và 10 thùng phân loại rác cho Trường THPT Minh Quang; trao tặng 42 suất quà cho 10 gia đình chính sách, 10 gia đình có thành tích trong công tác  bảo vệ môi trường tại địa phương, 32 em học sinh vượt khó học giỏi; trồng mới hàng cây thanh niên tại trường THPT Minh Quang…

Cũng trong ngày, đoàn công tác CATP do Thiếu tướng Bạch Thành Định dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cứu (94 tuổi, tại thôn Vống Gốc Vải), là Mẹ Việt Nam anh hùng duy nhất của xã Minh Quang; và gia đình chính sách bà Đinh Thị Phúc (77 tuổi).

Hướng dẫn người dân làm thủ tục hộ khẩu

Hướng dẫn người dân làm thủ tục hộ khẩu

Minh Quang là xã khó khăn của huyện Ba Vì, cách trung tâm hành chính huyện hơn 30 km, bà con nhân dân đi lại rất khó khăn. Vì vậy hoạt động của Đoàn thanh niên CATP về tận xã làm các thủ tục hành chính được người dân ủng hộ và đón nhận. Bà Nguyễn Thị Lịch (trú tại thôn Vống Gốc Vải) vui mừng chia sẻ: “ Hôm nay tôi đến đây để làm thủ tục đổi sổ hộ khẩu và làm khai sinh cho cháu. Nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các chiến sỹ Công an nên thủ tục làm rất nhanh. Tôi mong sẽ có nhiều lần Công an cấp trên về xã hỗ trợ để bà con đỡ vất vả lên huyện làm thủ tục vì đường xá xa xôi”.

Trong Tháng Thanh niên năm 2017, ngoài hành trình “Thắp lửa tình nguyện- Vì nhân dân phục vụ”, Đoàn Thanh niên CATP còn tập trung tổ chức các chương trình giao lưu nghệ thuật: “Thắp lửa truyền thống - Sáng mãi niềm tin”, “Tuyên dương 10 gương mặt trẻ Thanh niên Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2016…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC