Chính trị - Xã hội

Cấp bằng Tổ quốc ghi công cho 205 liệt sĩ

P.P
ANTD.VN - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định cấp bằng "Tổ quốc ghi công" đối với 205 liệt sĩ thuộc Bộ Quốc phòng và 25 địa phương.

Bộ LĐ-TB&XH cho biết, trên cơ sở tờ trình của Bộ LĐ-TB&XH gửi Thủ tướng Chính phủ xem xét và cấp bằng Tổ quốc ghi công đối với các liệt sĩ ngày 22/4/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định cấp Bằng "Tổ quốc ghi công" cho 205 liệt sĩ.

Các liệt sĩ này thuộc Bộ Quốc phòng và 25 địa phương, gồm: Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Bến Tre, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hưng Yên, Kiên Giang, Kon Tum, Nam Định, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Sóc Trăng, Thái Bình, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Yên Bái, TP. Hà Nội, TP. HCM.

Trong đó, trường hợp liệt sĩ hy sinh lâu nhất vào năm 1931, trường hợp liệt sĩ hy sinh mới nhất vào năm 2021, tỉnh Sóc Trăng là địa phương có số liệt sĩ được đề nghị nhiều nhất với 76 trường hợp.

Cũng trong số 205 liệt sĩ được đề nghị cấp bằng Tổ quốc ghi công đợt này, 127 trường hợp người thân của các liệt sĩ đã được giải quyết chế độ trước ngày 01/01/1995.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC