Thế giới

Cảnh sát ở Hamburg phun vòi rồng giải tán người biểu tình chống phong tỏa

Hải Yến
ANTD.VN - Cảnh sát Hamburg, Đức đã phải sử rụng đến vòi rồng để giải tán khoảng 120 người biểu tình chống phong tỏa, bởi họ đang vi phạm quy định về giãn cách xã hội.
Cảnh sát ở Hamburg phun vòi rồng giải tán người biểu tình chống phong tỏa

Sự việc xảy ra hôm 23-5, khi nhóm người biểu tình chưa được sự cho phép của chính quyền liên tục phớt lờ yêu cầu của cảnh sát về việc thực hiện nghiêm lệnh phong tỏa.

Tòa án Hành chính Hamburg đã ra phán quyết cho phép người biểu tình tham gia với số lượng giới hạn 750 người để có thể thực thi các hướng dẫn giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, chỉ sau khoảng 20 phút, số lượng người tham gia đã quá giới hạn, buộc cảnh sát phải hành động.

Những người biểu tình ở Hamburg chỉ trích chính phủ về phản ứng đối với dịch bệnh. Nước Đức hiện ghi nhận 177.850 ca xét nghiệm dương tính với Covid-19, bao gồm 8.216 người đã chết vì căn bệnh này.

Hàng chục cuộc biểu tình tương tự cũng đã diễn ra tại thủ đô Berlin, bao gồm cả bên ngoài tòa nhà Quốc hội Đức Reichsta, buộc lực lượng cảnh sát huy động hơn 1.000 nhân viên để đảm bảo thực thi các biện pháp chống dịch.

Mặc dù số ca nhiễm Covid-19 ở Đức đang giảm, Thủ tướng Angela Merkel, một trong các mục tiêu bị người biểu tình chống đối, ngày 23-5 nhấn mạnh rằng các biện pháp hạn chế vẫn “cần thiết”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC