Thế giới

Cảnh sát Lào thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục tại khu vực ‘tam giác vàng’

Hà Mai
ANTD.VN - 55 triệu viên hồng phiến và hơn 1,5 tấn ma túy đá đã được cảnh sát huyện Ton Pheung, tỉnh Bokeo, Lào thu giữ ở khu vực "tam giác vàng" giáp Thái Lan và Myanmar.

Ngày 27/10, cảnh sát huyện Ton Pheung, tỉnh Bokeo (Lào) chặn một xe tải chở các thùng bia ở khu vực "tam giác vàng" giáp Thái Lan và Myanmar. Khi lục soát, cảnh sát phát hiện và tịch thu 55 triệu viên hồng phiến cùng hơn 1,5 tấn ma túy đá.

Cảnh sát Lào thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục tại khu vực ‘tam giác vàng’ ảnh 1

Lô ma túy bị cảnh sát tỉnh Bokeo, Lào tịch thu hôm 27/10. Ảnh: Laotian Times

Trước đó cảnh sát đã nhận được tin báo xe chở ma túy sẽ di chuyển từ Ton Pheung đến huyện Houayxay, tỉnh Bokeo. Lực lượng chức năng đã tổ chức kiểm tra tất cả những xe chưa đăng ký tại một trạm giao thông ở làng Yai Simuengngam, huyện Ton Pheung và phát hiện xe chở lô ma túy trên.

Jeremy Douglas, đại diện Văn phòng Liên hợp quốc về Ma túy và Tội phạm (UNODC) tại khu vực Đông Nam Á, gọi đây là "vụ bắt ma túy lớn nhất trong lịch sử Đông Á và Đông Nam Á".

Cảnh sát Lào thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục tại khu vực ‘tam giác vàng’ ảnh 2

Khu vực "tam giác vàng". Ảnh: RT

"Tam giác vàng" là khu vực phía đông bắc Myanmar tiếp giáp các khu vực của Thái Lan và Lào, từ lâu là điểm nóng ma túy. Đây là hang ổ sản xuất ma túy đá, hồng phiến của các tổ chức tội phạm lớn ở châu Á. Chưa đầy một tuần trước đó, cảnh sát Lào cũng thu giữ 16 triệu viên amphetamine tại khu vực này.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC