Đời sống

Cảnh báo đối tượng xấu lợi dụng thí sinh lấy tiền môi giới đăng ký dự thi

Duy Anh
ANTD.VN -Ngày 10-1, ĐHQG Hà Nội đã chính thức cảnh báo thí sinh về tình trạng một số đối tượng xấu lợi dụng lấy tiền môi giới sửa đổi thông tin lỗi đăng ký dự thi đánh giá năng lực sắp tới.
Cảnh báo đối tượng xấu lợi dụng thí sinh lấy tiền môi giới đăng ký dự thi ảnh 1

ĐHQGHN nhấn mạnh không tổ chức ôn luyện thi ĐGNL dưới mọi hình thức

Ngày 10-1, Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN lên tiếng cảnh báo về hiện tượng một số đối tượng xấu đang lợi dụng để khai thác thí sinh nộp tiền môi giới sửa thông tin lỗi tại tài khoản đăng ký dự thi.

Theo đó, Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN khẳng định, Trung tâm không thu tiền hay nhờ bất cứ ai can thiệp được vào hệ thống khaothi.vnu.edu.vn để sửa thông tin lỗi đăng ký của thí sinh. Thí sinh tuyệt đối không liên hệ trợ giúp với các đối tượng khác về kỳ thi ĐGNL(HSA).

Đới với tình trạng lỗi thông tin, thí sinh có thể sửa lỗi đăng ký sau khi mọi hoạt động của cổng đăng ký ổn định hoặc sửa thông tin sai khi đến phòng thi. Tuyệt đối không nhờ qua đối tượng trung gian lừa đảo làm việc này.

Trung tâm khải thí hướng dẫn thí sinh có thể mở tài khoản tại khaothi.vnu.edu.vn bất kỳ thời gian nào, không nhất thiết phải làm ngay trong ngày 10/1 hay ngày 11/1. Thí sinh có thể lập tài khoản từ ngày 10/1 đến ngày thi đầu tiên (dự kiến cuối tháng 2/2022).

Trong trường hợp liên hệ với Trung tâm Khảo thí gặp khó khăn, thí sinh hãy kiên nhẫn chờ 1 thời gian để cán bộ Trung tâm hỗ trợ qua messenger, email, điện thoại. Tuyệt đối không nhờ các nhóm luyện thi giả danh. Trung tâm Khảo thí đã thông báo cho công an về việc giả danh lừa đảo trên.

Đặc biệt, Trung tâm Khảo thí nhấn mạnh về việc không tổ chức ôn luyện thi ĐGNL dưới mọi hình thức.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC