Chính trị - Xã hội

Cần có tầm nhìn xa

Duy Anh
ANTĐ - Ngày 20-11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và chúc mừng cán bộ, giảng viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Đánh giá cao vai trò của thầy cô trong trường, Chủ tịch nước nhấn mạnh, trường ĐH Bách khoa Hà Nội cần có tầm nhìn xa để xây dựng nhà trường không chỉ là trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của Việt Nam, mà còn trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học có uy tín cao về lĩnh vực khoa học công nghệ trong khu vực Đông Nam Á. 

Theo đó, mục tiêu quan trọng là nhà trường phải xây dựng được đội ngũ các thầy cô giáo, cán bộ lãnh đạo, quản lý có trình độ cao, phẩm chất đạo đức trong sáng, xây dựng cơ chế quản lý tốt, tạo môi trường để phát huy cao nhất tiềm năng sáng tạo của mỗi nhà khoa học, của thầy và trò. 

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến dự lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì của trường ĐH Dược Hà Nội. ĐH Dược Hà Nội có vài trò lớn trong việc đào tạo nhân lực trình độ cao ở ngành nghề đặc biệt quan trọng, bên cạnh đó, trường còn hỗ trợ, giúp đỡ xây dựng các khoa Dược của các trường đại học y - dược trên toàn quốc và mở rộng mối quan hệ, hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế, các trường đại học trên thế giới. Nhà trường đang trình duyệt Dự án Xây dựng trường Đại học Dược Hà Nội thành trường đại học chuyên ngành trọng điểm quốc gia và ngang tầm khu vực vào năm 2020.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC