Đời sống

Cận cảnh con đường đi bộ nguy hiểm bậc nhất thế giới

Hà Mai (Tổng hợp)
ANTD.VN - El Caminito del Rey nổi tiếng là một trong những con đường đi bộ nguy hiểm nhất thế giới vì ít nhất 5 người đã thiệt mạng tại đây chỉ trong hai năm 1999- 2000. Con đường sau đó bị đóng cửa suốt một thập kỷ rưỡi để sửa chữa cho an toàn, trước khi chính quyền địa phương cho mở cửa trở lại vào năm 2015.
Đường mòn El Caminito del Rey là một trong những địa điểm thu hút du khách thăm quan nhất ở Tây Ban Nha. Con đường này đi qua hẻm núi Los Gaitanes và nằm cheo leo ở độ cao 100m trên sông Gualdalhorce.
Được xây dựng từ năm 1901, đến năm 1905 El Caminito del Rey hoàn thiện và là tuyến đường duy nhất để công nhân đi qua hẻm núi và xây 2 đập thủy điện mới.
Sau khi có nhiều tai nạn xảy ra, con đường đã được đóng cửa 15 năm vào năm 2000. Năm 2015 được mở cửa trở lại, khi có thêm lan can bọc lưới và lát nền gỗ chắc chắn.
Đường chỉ dài gần 8 km nhưng một người bình thường mất đến 3-4 tiếng để đi qua. Dù nguy hiểm El Caminito del Rey vẫn hấp dẫn du khách vì cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục, bao quanh là đá núi sừng sững.
Du khách có thể tự đặt vé 10 euro/người để tự đi hoặc mua tour trọn gói qua các công ty du lịch cung cấp từ phòng nghỉ đến bảo hiểm, dịch vụ hướng dẫn, tham quan thêm các điểm đến lân cận.
Mỗi khách dù đi tự túc hay tour đều được trang bị thêm mũ bảo hiểm
Con đường hiện đón khách từ thứ 3 đến chủ nhật hàng tuần, trừ trường hợp thời tiết khắc nghiệt sẽ có thông báo đóng cửa.
Dù đã có những hàng rào bảo vệ nhưng nơi đây vẫn là địa điểm leo núi hết sức nguy hiểm
Điểm rộng nhất của con đường là 90 cm.
Mỗi năm có hàng nghìn du khách tới đây nhưng không có nghĩa là ai cũng có thể đi hết con đường một cách dễ dàng.
Cảnh tượng không dành cho người yếu tim.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC