Chính trị - Xã hội

Cấm cán bộ, đảng viên uống rượu bia buổi trưa

(ANTĐ) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Long có chỉ thị 177 “Cấm cán bộ, đảng viên uống rượu, bia giờ trưa”.

Bí thư Tỉnh uỷ Long An Mai Văn Chính vừa ký ban hành công văn yêu cầu các cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị của tỉnh tập trung chỉ đạo chấn chỉnh tình trạng vi phạm kỷ luật phát ngôn và uống rượu bia vào buổi trưa các ngày làm việc.

Trong công văn cũng nêu rõ, cán bộ lãnh đạo phải gương mẫu thực hiện và tăng cường kiểm tra việc chấp hành của cán bộ, đảng viên thuộc quyền; qua kiểm tra phát hiện cán bộ, đảng viên vi phạm thì phải giới thiệu, kiểm điểm, nếu tái phạm nhiều lần phải xử lý kỷ luật nghiêm.

Cơ quan, đơn vị nào có cán bộ, đảng viên vi phạm thì ngoài việc xử lý người vi phạm, phải kiểm điểm và xử lý trách nhiệm người đứng đầu.

Trước đây, Ban Thường vụ Tỉnh ủy có chỉ thị 177 “Cấm cán bộ, đảng viên uống rượu, bia giờ trưa”. Tuy nhiên, gần đây một số cấp ủy đảng có biểu hiện buôn lỏng, ít quan tâm, nhắc nhở, giám sát đảng viên chấp hành kỷ luật phát ngôn; tình trạng cán bộ, đảng viên uống rượu bia trong buổi trưa các ngày làm việc có biểu hiện không nghiêm ở một số cơ quan, đơn vị, địa phương.

Theo PLVN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC