Chính trị - Xã hội

Các ứng cử viên bình đẳng, công bằng trong việc tiếp xúc nhân dân

Kỳ Thư

ANTĐ - Tiếp tục chương trình giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, ngày 9-5, Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Hội đồng bầu cử Quốc gia do Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đã làm việc tại tỉnh An Giang. 

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc với Ủy ban bầu cử tỉnh An Giang, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá An Giang đã chuẩn bị cho bầu cử nghiêm túc, đúng pháp luật và đảm bảo tiến độ thời gian. Chủ tịch Quốc hội lưu ý về quyền vận động bầu cử của mỗi ứng cử viên là bình đẳng, công bằng như nhau trong việc tiếp xúc nhân dân, cũng như tuyên truyền trên các phương tiện đại chúng…

An Giang cần tiếp tục chú trọng tới công tác tuyên truyền trong thời gian tới là đi vào chiều sâu và đảm bảo đúng pháp luật quy định. Tỉnh đã thực hiện niêm yết danh sách cử tri, cần tiếp tục rà soát, chú ý cập nhật danh sách cử tri đi làm ăn xa để bà con có thể về nhà bỏ phiếu đúng ngày bầu cử. 

Ngay sau khi làm việc với Ủy ban bầu cử tỉnh An Giang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã làm việc với Ủy ban bầu cử thành phố Long Xuyên và xã Mỹ Hòa Hưng. Nhấn mạnh công tác tập huấn cho các tổ bầu cử, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, địa phương cần tổ chức thêm nhiều hội nghị tập huấn đối với các tổ bầu cử để hướng dẫn đúng cử tri trong ngày bỏ phiếu, tạo điều kiện cho cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ bầu cử.

Hướng đến ngày 22-5, Chủ tịch Quốc hội lưu ý Ủy ban bầu cử xã Mỹ Hòa Hưng tiếp tục thực hiện các công tác tiếp theo cho bầu cử theo đúng kế hoạch và quy định của pháp luật, để cùng cử tri và nhân dân trên địa bàn hướng đến cuộc bầu cử dân chủ, công khai và minh bạch. Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa và trồng cây lưu niệm tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng.     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC