Văn hóa - Giải trí

Các bức ảnh độc đáo về cây cầu Long Biên huyền thoại

Thanh Xuân

ANTD.VN - Cây cầu Long Biên, vốn gắn liền với sự phát triển và lịch sử của Hà Nội trong hơn một thế kỷ, một lần nữa đã là tâm điểm trong triển lãm "Để nhớ một thời ta đã yêu" ở The Gate Lounge, (Sảnh chính Ciputra Club, khu đô thị Ciputra, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm). 

 

Do nhà nhiếp ảnh Trần Quốc Dũng thực hiện, triển lãm ảnh về cây cầu Long Biên "Để nhớ một thời ta đã yêu", đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Thủ đô. 

Triển lãm giới thiệu hơn 20 bức hình độc đáo được chụp trong 2 năm với nhiều góc độ về cây cầu huyền thoại của tay máy Trần Quốc Dũng. Bằng cách miêu tả cây cầu 100 tuổi với rất ít chỉnh sửa, không thêm bất kỳ hiệu ứng hay xử lý màu sắc nào, Trần Quốc Dũng mang đến cho người xem cái nhìn cận cảnh về một kỳ quan của đất nước Việt Nam. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 31/8/2020.

Sinh ra ở Việt Nam nhưng lớn lên tại Pháp, tay máy Trần Quốc Dũng định cư tại Việt Nam năm 2007 và đã làm việc tại Trường Quốc tế Pháp tại Hà Nội được khoảng 10 năm.

Trong thời gian này, anh bắt đầu chụp cảnh đường phố và những bức ảnh du lịch bất cứ khi nào có thể. Anh đã bán một số ảnh của mình để tài trợ cho một tổ chức phi chính phủ (School On The Boat) và sau đó quyết định tập trung vào dự án này kết hợp niềm đam mê của mình để leo núi và chụp ảnh.

ột người bạn kiến trúc sư đã nhìn thấy những bức ảnh và khuyến khích anh tiến thêm một bước và thực hiện một câu chuyện. Lúc đó anh đang sống rất gần cây cầu và đi lại qua nó hàng ngày. Anh đã quan sát tỉ mỉ thời tiết, ánh sáng và con người nơi đây.

ột người bạn kiến trúc sư đã nhìn thấy những bức ảnh và khuyến khích anh tiến thêm một bước và thực hiện một câu chuyện. Lúc đó anh đang sống rất gần cây cầu và đi lại qua nó hàng ngày. Anh đã quan sát tỉ mỉ thời tiết, ánh sáng và con người nơi đây.

Lý do để Trần Quốc Dũng thực hiện triển lãm "Để nhớ một thời ta đã yêu" là do sự hối thúc của bạn bè. Anh chia sẻ, m

Còn để có được những bức ảnh, anh đã leo lên cây cầu hơn hai mươi lần vào các giờ và mùa khác nhau, để săn cảnh. Một số người bạn Việt Nam nói với tay máy này rằng, họ chưa bao giờ thấy cây cầu có vẻ đẹp như vậy.

"Không có từ nào để mô tả mức độ hài lòng của tôi với những nhận xét đó. Công việc của tôi đã đạt được mục tiêu", nghệ sĩ Trần Quốc Dũng chia sẻ.  Nhà nhiếp ảnh này còn cho biết thêm, dự án này vẫn còn dang dở và anh sẽ tiếp tục chụp về cây cầu Long Biên. Và như vậy, rất có thể chỉ ít thời gian nữa, người xem sẽ tiếp tục được nhìn ngắm cây cầu hơn 100 năm tuổi qua ống kính của Trần Quốc Dũng. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC