Pháp luật

Cả nể buôn ma túy với bạn, nam thanh niên trả giá đắt

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Được Thái rủ đi mua ma túy, ban đầu Tuất từ chối. Tuy nhiên, cuối cùng vì cả nể, Tuất vẫn đi cùng với Thái. Chuyến hàng không trót lọt, Thái và Tuất bị công an bắt.

Ngày 7/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Vi Văn Thái (SN 1994) và Kha Văn Tuất (SN 1994) cùng trú bản Xiêng Hương, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Cả nể buôn ma túy với bạn, nam thanh niên trả giá đắt ảnh 1

Thái và Tuất trong phiên xét xử

Theo đó, vào ngày 25/11/2020, Thái nhận được điện thoại của một người phụ nữ đặt mua ma túy. Thái đồng ý và nhận của người phụ nữ này 97 triệu đồng để mua 10 gói hồng phiến, 1 bánh heroin.

Thái rủ Tuất cùng đi mua ma túy. Ban đầu, Tuất từ chối nhưng về sau, vì cả nể nên vẫn đi cùng bạn. Cả hai bắt xe khách đi đến khu vực bản Đửa, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương tìm mua ma túy.

Ngày 28/11, Thái gặp một người đàn ông ở khu vực đồi núi mua 5 cây heroin với giá 90 triệu đồng. Trên đường mang hàng về, Thái và Tuất bị công an phát hiện và bắt giữ cùng 179,5 gam ma túy.

Trong phiên xét xử, Thái và Tuất thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Thái 20 năm tù, Tuất 18 năm tù.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC