Pháp luật

Cả gia đình 7 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Minh Hiếu
ANTD.VN -  Vượt biên sang Trung Quốc làm thuê từ năm 2019, do có việc cần nên cả gia đình đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để trốn cách ly y tế...

Sự việc xảy ra vào khoảng 6h30 ngày 25-4. Tại thời điểm trên, tổ tuần tra của Đồn Biên phòng A Pa Chải - BĐBP Điện Biên trong lúc thực hiện nhiệm vụ tại khu vực mốc số 1 thuộc địa phận xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, phát hiện 7 người (4 người lớn và 3 trẻ em) có hành vi nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam.

Tổ tuần tra đã lập biên bản và yêu cầu các trường hợp trên về Trạm kiểm soát Biên phòng A Pa Chải để điều tra, xác minh.

Cả gia đình 7 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ảnh 1

7 người trong 2 gia đình nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Qua đấu tranh khai thác, 7 người khai nhận là 2 gia đình cùng trú tại xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Những người này đã cùng nhau vượt biên sang Trung Quốc làm thuê từ tháng 6-2019. Hiện nay, do có việc gấp cần về nhà nhưng sợ bị cách ly nên đã tìm cách nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Sau khi lấy lời khai, Đồn Biên phòng A Pa Chải đã tổ chức bàn giao các trường hợp trên cho cơ quan chức năng đưa đi cách ly theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC