Pháp luật

Buôn hàng cấm, ba người lĩnh án

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Lái xe khách sang Lào, Thắng cùng Thành và Thịnh bốc pháo lên xe để đưa từ Lào về Việt Nam. Tuy nhiên, chuyến hàng của ba người đàn ông này bị công an phát hiện và bắt giữ.

Ngày 29-10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Võ Đức Thắng (26 tuổi) trú xã Diễn Liên, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An về tội Buôn bán hàng cấm và Tàng trữ trái phép chất ma túy; Nguyễn Tấn Thịnh (26 tuổi) trú xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu và Thái Hữu Thành (30 tuổi) trú xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An về tội Buôn bán hàng cấm.

Buôn hàng cấm, ba người lĩnh án ảnh 1

Thắng, Thịnh và Thành trong phiên xét xử

Khuya ngày 4-1-2020, Nguyễn Cảnh Phượng (46 tuổi) trú xã Diễn Liên, huyện Diễn Châu cùng Thắng, Thịnh, Thành và một số người cùng lên xe khách để sang Lào. Chiều ngày hôm sau, tại một kho hàng, Phượng nói Thắng, Thành và Thịnh bốc hàng trên xe khách xuống và đưa gỗ, pháo lên để ở gầm và đuôi xe.

Khi bốc hàng, cả ba biết đó là pháo nhưng vẫn làm. Sáng ngày 7-1-2020, Thắng mua 3 viên ma túy bỏ trong túi quần đem về sử dụng. Đến 18h sau khi làm thủ tục thông quan cho xe về Việt Nam, Phượng và Thành xuống xe quay lại Lào.

Chiều cùng ngày, khi xe khách chạy về đến xã Khánh Thành, huyện Yên Thành thì bị Công an huyện Yên Thành kiểm tra và phát hiện trên xe có 468 hộp pháo khối lượng 555kg; 3 viên ma túy có khối lượng 0,255 gam; 700 thanh gỗ đinh hương (có khối lượng 2,38956 m3); 4 chân của con gấu ngựa,...

Thịnh và Thắng bị bắt giữ. Mấy hôm sau, Thành cũng trở về đầu thú. Công an huyện Yên Thành đã khởi tố Nguyễn Cảnh Phượng về tội Buôn bán hàng cấm và ra quyết định truy nã đối với Phượng. Trong phiên xét xử hôm nay, Thắng, Thịnh và Thành thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Võ Đức Thắng 9 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, 30 tháng tù; Thái Hữu Thành 2 năm 6 tháng tù, Nguyễn Tấn Thịnh 2 năm tù cùng về tội Buôn bán hàng cấm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC