Thể thao

Bùi Hoàng Việt Anh nói gì khi trở thành đội trưởng U23 Việt Nam?

Tiểu Lam
ANTD.VN - Sau khi được tân HLV Gong Oh-kyun trao băng đội trưởng U23 Việt Nam, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh đã có những chia sẻ về trách nhiệm mới này.

Theo thông tin từ VFF, tối 27-5, ĐT U23 Việt Nam có buổi tập thứ ba trong đợt tập huấn tại UAE, hướng tới VCK U23 châu Á 2022. Đây cũng là buổi tập chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với chủ nhà U23 UAE, diễn ra vào tối nay 28-5.

Bùi Hoàng Việt Anh nói gì khi trở thành đội trưởng U23 Việt Nam? ảnh 1

Tân đội trưởng U23 Việt Nam - Bùi Hoàng Việt Anh (Ảnh: VFF)

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh chia sẻ cảm xúc khi được HLV Gong Oh-kyun tin tưởng trao băng đội trưởng U23 Việt Nam: "Bản thân tôi nhận thấy phải có trách nhiệm hơn, cố gắng nhiều hơn nữa. Tôi nghĩ, là đội trưởng thì cần có thêm rất nhiều yếu tố. Ví dụ như trên sân tập cũng như trong sinh hoạt luôn phải thể hiện tốt vai trò thủ lĩnh, cả về tinh thần và trách nhiệm để anh em trong đội nhìn vào. Khi nghe thầy Gong nói thầy tin tưởng và muốn tôi làm đội trưởng, tôi đã trả lời thầy là sẵn sàng nhận nhiệm vụ".

Khi được hỏi về những khó khăn với lối chơi mới của HLV Gong Oh-kyun, Việt Anh cho biết cá nhân mình không gặp vấn đề gì lớn bởi anh cũng đã quen với sơ đồ chiến thuật 4 hậu vệ tại CLB Hà Nội.

"Khi tham dự bất kỳ giải đấu nào thì ai cũng muốn giành ngôi vô địch. Tuy vậy, trước mắt U23 Việt Nam sẽ cố gắng hết sức để vượt qua vòng bảng", đội trưởng Việt Anh nói về mục tiêu tại VCK U23 châu Á 2022.

Ngay sau trận giao hữu với U23 UAE vào tối nay 28-5, U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Uzbekistan dự VCK U23 châu Á 2022. Thầy trò HLV Gong đá trận ra quân tái hiện chung kết SEA Games 31 gặp U23 Thái Lan vào ngày 2-6, sau đó gặp U23 Hàn Quốc (ngày 5-6) và kết thúc vòng bảng bằng trận đấu với U23 Malaysia vào ngày 8-6.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC