Thể thao

U23 Việt Nam dần vào guồng dưới tay HLV mới Gong Oh-kyun

Tiểu Lam
ANTD.VN - Buổi tập thứ hai vào tối 26-5 tại UAE cho thấy sự vào guồng của bộ máy U23 Việt Nam, khi nhóm các cầu thủ SEA Games 31 bắt nhịp nhanh với ý đồ chiến thuật của HLV Gong Oh-kyun.

Theo thông tin từ VFF, ở buổi tập này, HLV Gong Oh-kyun đã đẩy khối lượng vận động lên cao, với nội dung rèn giũa về cách chơi pressing tầm cao, cách di chuyển, phối hợp và dứt điểm cầu môn trong phạm vi hẹp.

Lối chơi tấn công theo chiến thuật mới được tân HLV trưởng người Hàn Quốc đang áp dụng cho ĐT U23 Việt Nam đòi hỏi sự linh hoạt và tính cơ động rất lớn từ các cầu thủ.

U23 Việt Nam dần vào guồng dưới tay HLV mới Gong Oh-kyun ảnh 1

HLV Gong Oh-kyun muốn "lột xác" U23 Việt Nam (Ảnh: VFF)

Bên cạnh đó, khả năng kiểm soát, luân chuyển bóng và dứt điểm nhanh khi có bất kỳ cơ hội nào cũng yếu tố tạo nên sức mạnh của lối chơi này. Đó cũng là điều mà HLV Gong Oh-kyun cùng các cộng sự đang nỗ lực rèn giũa cho các học trò.

Đáng mừng là các cầu thủ U23 Việt Nam đã thể hiện sự tiến bộ qua từng buổi tập, nền tảng thể lực cũng được duy trì khá tốt, giúp họ nuốt trọn giáo án đề ra.

HLV Gong Oh-kyun cũng đã chỉ định thành phần ban cán sự mới của U23 Việt Nam. Hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh được tín nhiệm trao băng đội trưởng, hai đội phó là thủ môn Nguyễn Văn Toản và tiền vệ Lý Công Hoàng Anh.

Ngày 28-5, HLV Gong Oh-kyun sẽ tổng duyệt lực lượng qua trận giao hữu giữa U23 Việt Nam và U23 UAE, trận đấu duy nhất của chúng ta trước khi lên đường sang Uzbekistan dự VCK U23 châu Á 2022.

Tại giải này, U23 Việt Nam đá trận ra quân tái hiện chung kết SEA Games 31 gặp U23 Thái Lan vào ngày 2-6, sau đó gặp U23 Hàn Quốc (ngày 5-6) và kết thúc vòng bảng bằng trận đấu với U23 Malaysia vào ngày 8-6.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC