Thế giới

Bức ảnh ma quái chụp "UFO" trên lâu đài Trung cổ

Trang Hà
ANTĐ - Một nữ doanh nhân đã ghi hình lại được một bức ảnh về một vật thể bay không xác định trong chuyến thăm quan đến lâu đài lịch sử ở Hà Lan…
Bức ảnh ma quái chụp "UFO" trên lâu đài Trung cổ ảnh 1
Vào hồi tháng trước, Corrine Federer, một nữ danh nhân kiêm nhà nhiếp ảnh nghiệp dư 43 tuổi, trong khi tham quan tại lâu đài Muiderslot có từ thời trung cổ bên ngoài thủ đô Amsterdam của Hà Lan, đã để máy ảnh của mình ở chế độ HDR (chế độ chụp ảnh loại siêu thực, giúp máy ảnh ghi nhận được các chi tiết cho vùng tối và vùng sáng mà với cách chụp thông thường sẽ không thể thực hiện được) trong khi chụp ảnh.

Cô Corrine đã chụp lại được hàng tá bức ảnh ngày hôm đó, nhưng phải đến một lúc sau khi xem lại loạt ảnh HDR, cô mới nhìn thấy được một hình thù kì lạ đang bay trên bầu trời có trong một vào bức ảnh.

Cô cho hay: “Đó là một vật thể hình ống và có rìa hình chữ S bên cạnh. Nếu nó là một loại tên lửa thì hẳn phải có nhiều rìa cùng quay về một hướng. Lúc đó chúng tôi chẳng nghe thấy âm thanh gì, không khí hoàn toàn yên lặng. Càng nhìn vào vật thể đó, tôi lại càng cảm thấy rùng mình.”

Với kĩ thuật chụp ảnh HDR, chỉ trong một giây đã có thể chụp được vài hình ảnh, với mỗi ảnh có các mức độ ánh sáng khác nhau. Các bức ảnh này sau đó được ghép lại với nhau để tạo ra một bức ảnh ghép với độ nét cao hơn, sâu hơn và chi tiết hơn một bức ảnh đơn.

Các bức ảnh chụp lại vật thể lạ của cô Corrine sau đó được phân tích bởi Ben Hansen (từng là đặc vụ chuyên biệt của cục điều tra liên bang Mỹ - FBI, và là chủ quản của một chương trình ở kênh Syfy có tên: “Thật hay giả: Hồ sơ huyền bí”).

Theo ông Ben, những bức ảnh này hoàn toàn thật, không phải ngụy tạo hay có chỉnh sửa. Tuy nhiên, ông không nghĩ vật thể trong bức ảnh là một loại máy bay. Ông cho biết: “Nếu cược tiền vào bức ảnh này, tôi sẽ cược đó là côn trùng. Côn trùng là loài thường xuyên bị nhầm lẫn là UFO. Tất cả đều phụ thuộc vào tốc độ bấm máy và trạng thái di chuyển của côn trùng.”

Các giả thiết khác về vật thể lạ trong các bức ảnh của cô Corrine bao gồm máy bay, tên lửa hoặc là bóng bay.

Tuy vậy, cô Corrine vẫn luôn tin rằng thứ cô chụp được là một loại vật thể bay không xác định, thậm chí là từ một hành tinh khác. Cô nói thêm: “Chẳng có gì vô lý khi tin rằng có một hành tinh khác có người ở đâu đó bên ngoài kia, và họ cũng có thể đang khám phá vũ trụ này như chúng ta. Có lẽ, họ tiên tiến hơn chúng ta rất nhiều và đang thăm dò xem điều gì đang xảy ra trên trái đất này.”

Theo LiveScience

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC