Bóc gỡ đường dây đánh bạc qua cổng game, giao dịch 200 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 26-12, tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết các đơn vị chức năng vừa triệt phá một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc với số tiền giao dịch lên đến hơn 200 tỷ đồng.

Trước đó, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Nam Định đã phát hiện một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc quy mô liên tỉnh với số tiền giao dịch lớn, hoạt động trên Cổng game VN168.

Bắt giữ nhóm đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc

Bắt giữ nhóm đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc

Bước đầu qua công tác điều tra thu thập chứng cứ, cơ quan Công an xác định 8 đối tượng tham gia trong đường dây. Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Nam Định đã huy động toàn bộ lực lượng, triển khai 8 tổ công tác đồng loạt tiến hành lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với các đối tượng có liên quan trong đường dây gồm Hoàng Phú Quốc, Trịnh Đình Từ, Văn Đình Hoàng, Lê Tuấn Anh, Dương Danh Chiến, Nguyễn Thị Linh, Đinh Khắc Huấn và Nguyễn Thành Lộc. Các đối tượng này có hộ khẩu thường trú tại nhiều tỉnh, thành khác nhau trên cả nước.

Kết quả khám xét đã thu giữ 13 điện thoại di động, 5 máy tính, 1 xe ô tô cùng các tang vật liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đều thừa nhận hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức game trực tuyến. Từ tháng 2-2023 đến nay, các đối tượng đã thu hút được 3.500 tài khoản tham gia, số tiền giao dịch hoạt động đánh bạc một ngày khoảng từ 500 triệu đến 600 triệu đồng. Ước tính từ đầu năm 2023 đến nay, số tiền giao dịch đánh bạc lên đến trên 200 tỷ đồng.