Thể thao

Bộ Y tế yêu cầu không tụ tập đông người để xem đội tuyển Việt Nam thi đấu

Duy Tiến
ANTD.VN - Đội tuyển bóng đá Việt Nam chuẩn bị bước vào các trận đấu vòng loại World cup 2022, nhưng để tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19, Bộ Y tế yêu cầu không được tổ chức xem bóng đá đông người.
Bộ Y tế yêu cầu không tụ tập đông người để xem đội tuyển Việt Nam thi đấu ảnh 1

Bộ Y tế đề nghị đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 khi xem bóng đá

Ngày 7-6, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã ký công điện gửi UBND các tỉnh/ thành về việc không tụ tập xem bóng đá trong phòng chống dịch Covid-19.

Công điện nêu rõ, theo lịch thi đấu của Đội tuyển bóng đá Việt Nam, trong tối ngày 7/6/2021 và trong khoảng thời gian đến ngày 15/6/2021 sẽ diễn ra các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World cup 2022.

Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế - cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đề nghị UBND các tỉnh thành khẩn trương chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện ngay một số nội dung:

Yêu cầu thực hiện nghiêm việc không tụ tập đông người, không tổ chức xem bóng đá đông người đối với các trận thi đấu của đội tuyển Việt Nam và các trận thi đấu khác.

Đặc biệt, quán triệt việc không được tiếp xúc giữa những người đang được các ly trong các khu cách ly tập trung, các ly tại nhà, nơi lưu trú, những người đang trong các khu vực phong tỏa, bệnh nhân và người chăm sóc trong các cơ sở khám chữa bệnh… để tránh nguy cơ bị lây nhiễm chéo Covid-19 có thể xảy ra.

Bộ Y tế đề nghị các địa phương tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở cách ly, cơ sở khám chữa bệnh, các khu vực trong vùng phong tỏa và tại cộng đồng…, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC