Thế giới

Bộ trưởng Nội vụ Bỉ đệ đơn từ chức sau loạt vụ tấn công khủng bố

Hoàng Vân
ANTĐ -Associated Press ngày 24-3 dẫn nguồn tin từ truyền thông Bỉ cho biết, ông Jan Jambon, Bộ trưởng Nội vụ nước này đã đệ đơn từ chức sau loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở thủ đô Brussels ngày 22-3 vừa qua.

Bộ trưởng Nội vụ Bỉ đệ đơn từ chức sau loạt vụ tấn công khủng bố ảnh 1Ông Jan Jambon, Bộ trưởng Nội vụ Bỉ

Theo nguồn tin, sau loạt vụ đánh bom xảy ra ở Brussels, Bỉ, khiến hơn 30 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương, ông Jan Jambon, Bộ trưởng Nội vụ nước này đã đệ đơn từ chức.

Trả lời phỏng vấn tờ Le Soir (Bỉ) ngày 24-3, ông Jan Jambon nói: “Tôi xác nhận tôi đã xin từ chức”. Tuy nhiên, Thủ tướng Charles Michel đã không chấp nhận đơn xin từ chức của ông Jambon.

Chính quyền ông Michel đã bị chỉ trích không thể nắm thông tin tình báo để ngăn chặn âm mưu tấn công khủng bố ở Brussels, trong khi cảnh sát nắm rõ thông tin về các nghi phạm này.

Hiện giới chức Bỉ cũng đang bị lúng túng sau khi Thổ Nh​ĩ Kỳ thông báo hôm 23-3 rằng, nước này từng xem Ibrahim El Bakraoui, nghi phạm đánh bom liều chết ở sân bay, là “tay súng khủng bố nước ngoài”, và đã trục xuất tên này, nhưng Bỉ đã phớt lờ thông tin tình báo mà Ankara cung cấp.

Được biết, trước đó, truyền thông Bỉ cũng đã công bố danh tính của 2 nghi phạm trong loạt vụ tấn công khủng bố ở Brussels là hai anh em Khalid và Ibrahim El Bakraoui.

Theo Associated Press

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC