Bỏ quy định thịt chỉ được bày bán 8 tiếng sau giết mổ

ANTĐ - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Diệp Kỉnh Tần vừa có quyết định về việc dừng thực hiện Thông tư 33 liên quan đến quy định thịt và phụ phẩm bảo quản ở nhiệt độ thường chỉ được bày bán trong 8 giờ. 

Theo đó, thịt, phụ phẩm động vật tiếp tục được giữ nguyên phương thức kinh doanh như hiện nay, mà không phải chịu ràng buộc bởi quy định không được bán sau 8 tiếng giết mổ.

Ngoài ra, quyết định của Bộ NN&PTNT cũng dừng thực hiện Thông tư 34 khi quy định các cơ sở kinh doanh trứng gia cầm phải có địa điểm riêng biệt với khu dân cư, có thiết bị xử lý trứng, bảo quản trứng ở nhiệt độ lạnh thích hợp, thiết bị vệ sinh, xử lý chất thải, phải rửa trứng, khử trùng trước khi bán…

Trước đó, Bộ này ban hành Thông tư 33 và 34 (có hiệu lực từ ngày 3-9) về siết chặt ATTP đối với thịt và phụ phẩm, với trứng gia cầm. Tuy nhiên sau khi được ban hành, hai thông tư trên đã vấp phải sự phản ứng của nhiều doanh nghiệp, tiểu thương trên khắp cả nước.