Chính trị - Xã hội

Bộ Công Thương thành lập Ban chỉ đạo xử lý các dự án kém hiệu quả

Hà Loan
ANTD.VN - Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ký quyết định thành lập Ban chỉ đạo xử lý các vấn đề tồn tại ở các dự án lớn chậm tiến độ, thua lỗ kéo dài trong ngành.

Tổ công tác đặc biệt được thành lập ngay sau chỉ đạo của Thủ tướng về xử lý các vấn đề tồn tại ở các dự án lớn thua lỗ, kéo dài tại cuộc họp ngày 14-12-2016.

Ban chỉ đạo có nhiệm vụ rà soát, đánh giá toàn diện các vấn đề tồn tại trong quá trình thực hiện các dự án lớn ở một số tập đoàn, tổng công ty thuộc ngành Công Thương. Đồng thời, đánh giá nguyên nhân dẫn đến tình trạng thua lỗ, kém hiệu quả của các dự án; xác định vai trò, trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan trong quá trình xây dựng và triển khai dự án. Chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ kết luận; kiến nghị các phương án giải quyết cụ thể đối với từng dự án để báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định và tổ chức triển khai thực hiện.

Ban chỉ đạo có 16 thành viên do Bộ trưởng Bộ Công Thương làm Trưởng ban, tổ giúp việc gồm lãnh đạo vụ kế hoạch, vụ pháp chế và cán bộ của các đơn vị là thành viên Ban chỉ đạo.

Bộ Công Thương thành lập Ban chỉ đạo xử lý các dự án kém hiệu quả

Tại cuộc họp do Phó thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì chiều 20-12, Ban chỉ đạo của Chính phủ đã chỉ ra thêm 7 dự án thuộc quản lý của Bộ Công Thương đang trong tình trạng thua lỗ, bao gồm: Nhà máy Đạm Hà Bắc, Đạm DAP 1 Lào Cai , DAP 2 Hải Phòng, Ethanol Bình Phước, Ethanol Phú Thọ, Nhà máy đóng tàu Dung Quất, dự án Liên doanh giữa đối tác mỏ Quý Sa và Nhà máy gang thép Lào Cai.

Trước đó, cũng đã có 5 công trình có vốn nghìn tỷ nhưng thua lỗ hơn 30.000 tỷ đồng gây bức xúc trong dư luận gồm: Nhà máy sản xuất xơ sợi Đình Vũ, dự án Nhà máy bột giấy Phương Nam, dự án Nhà máy gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2, Nhà máy nhiên liệu sinh học Bio-Ethanol Dung Quất và Nhà máy đạm Ninh Bình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC