Văn hóa - Giải trí

Bộ ảnh "Diện mạo thành phố trẻ" đoạt huy chương Vàng liên hoan ảnh khu vực

Thanh Xuân
ANTD.VN - Liên hoan ảnh khu vực thành phố Hồ Chí Minh năm 2021 đã khép lại với những giải thưởng được trao cho các tác giả. Trong đó, bộ ảnh "Diện mạo thành phố trẻ" của Giang Sơn Đông đoạt huy chương Vàng.

Với chủ đề “Thành phố tôi yêu”, liên hoan nhận được 998 tác phẩm của 172 tác giả. Ban tổ chức đã chọn ra 99 tác phẩm vào vòng triển lãm, trong đó có 11 tác phẩm xuất sắc được trao giải thưởng của Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Huy chương Vàng thuộc về tác giả Giang Sơn Đông với bộ ảnh “Diện mạo thành phố trẻ”.

2 Huy chương Bạc thuộc về bộ ảnh “Sài Gòn - TP Hồ Chí Minh tuy lạ mà quen” của tác giả Nguyễn Sinh Thành, ảnh "Bứt phá" của tác giả Nguyễn Minh Trí.

3 Huy chương Đồng thuộc về tác phẩm “Nắng ấm trên Thành phố trẻ” của tác giả Phạm Đức Minh, “Tăng ca” của tác giả Huỳnh Thu và “Vươn cao” của tác giả Nguyễn Tấn Tuấn.

5 giải Khuyến khích thuộc về các tác phẩm “Ngày hội nguyên tiêu” (tác giải Kha Thành Trí Đạt), “Nét đẹp công nghiệp luyện - cán thép” (tác giả Trần Thanh Toàn), “Cảng Cát Lái” (tác giả Lê Nguyên Huy), “Hạnh phúc tuyệt vời” (tác giả Nguyễn Đông Khánh), “Tình Quân Dân” (tác giả Hoàng Nguyên Phong).

Bộ ảnh "Diện mạo thành phố trẻ" đoạt huy chương Vàng liên hoan ảnh khu vực ảnh 1

Huy chương Vàng cuộc thi thuộc về tác giả Giang Sơn Đông với bộ ảnh “Diện mạo thành phố trẻ”.

Ngoài ra, để tạo điều kiện cho việc giới thiệu các tác phẩm đến công chúng yêu nhiếp ảnh trong nước, quốc tế, đồng thời phục vụ công tác lưu trữ của các tổ chức liên quan và các tác giả, Ban tổ chức cũng xây dựng sách ảnh kỹ thuật số, định dạng file PDF gồm các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm và trao giải thưởng của liên hoan.

Nhân dịp này, Hội Nhiếp ảnh thành phố Hồ Chí Minh đã phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật “Việt Nam sẽ chiến thắng” với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 200 triệu đồng.

Theo ban tổ chức, cuộc thi ảnh nghệ thuật “Việt Nam sẽ chiến thắng” được tổ chức nhằm chọn ra các tác phẩm nhiếp ảnh giới thiệu hình ảnh đẹp trong phòng, chống Covid-19, hình ảnh về sự sẻ chia khó khăn mang tính nhân văn lan tỏa yêu thương, hình ảnh về sự quyết tâm của các lực lượng quân đội, công an, y tế, các cấp chính quyền… ở tuyến đầu cũng như sự đồng lòng, chung sức của người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; hình ảnh vừa sản xuất, vừa chống dịch và hình ảnh cuộc sống phục hồi sau dịch.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC