Văn hóa - Giải trí

Nhiều sách hay vào Chung khảo "Giải thưởng Sách quốc gia" lần thứ 4

Thanh Xuân
ANTD.VN - "Giải thưởng Sách quốc gia" lần 4 đã nhận được 284 tên sách và bộ sách (bao gồm 365 cuốn) của 47 nhà xuất bản gửi tới tham dự xét giải năm nay.

Hội nghị Chung khảo Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 4 do Cục Xuất bản, In và Phát hành, Hội Xuất bản Việt Nam, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia tổ chức, đã diễn ra tại Hà Nội.

Tại đây, các thành viên Hội đồng Chung khảo đã thảo luận, làm việc nghiêm túc, bỏ phiếu để tiếp tục chọn ra những cuốn sách hay, giá trị cao để đề cử cho giải thưởng.

Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia cho biết, các thành viên Hội đồng Chung khảo chấm giải dựa trên kết quả, đánh giá của Hội đồng Sơ khảo, lựa chọn chính xác, tìm ra sách giá trị để tôn vinh.

Nhiều sách hay vào Chung khảo "Giải thưởng Sách quốc gia" lần thứ 4 ảnh 1
Hội đồng "Giải thưởng Sách quốc gia" lần 4 làm việc nghiêm túc để tìm ra các cuốn sách xứng đáng để tôn vinh

PGS. TS Trần Đức Cường, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Ủy viên Hội đồng Chung khảo, Trưởng Tiểu ban sách Khoa học xã hội và Nhân văn cho biết, dù ngành xuất bản sách gặp nhiều khó khăn trong đại dịch, nhưng Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 4 đã tạo thêm động lực để các nhà xuất bản nỗ lực vượt qua những khó khăn. Đồng thời, Hội Xuất bản Việt Nam đã mời được nhiều nhà chuyên môn đúng theo lĩnh vực, nội dung, chia ra các tiểu ban, chọn đúng người đúng việc xét giải.

Dự kiến, lễ trao "Giải thưởng Sách quốc gia" lần 4 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 11/2021, với điều kiện dịch bệnh Covid -19 được kiểm soát.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC