Đời sống

BN1553 ở Quảng Ninh cùng 3 ca Covid-19 ở Hải Dương diễn biến nặng, gồm 2 phụ nữ mang thai

Duy Tiến
ANTD.VN - Bệnh nhân Covid-19 số 1553 ở Quảng Ninh đã tổn thương phổi khoảng 20%. Trong khi đó, tại Hải Dương có 3 bệnh nhân cần đặc biệt chú ý, gồm 2 phụ nữ mang thai…
BN1553 ở Quảng Ninh cùng 3 ca Covid-19 ở Hải Dương diễn biến nặng, gồm 2 phụ nữ mang thai ảnh 1

Trung tâm Y tế TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương) đang điều trị 29 ca Covid-19

Trưa nay, 29-1, Bộ Y tế thông tin, trong buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác của Bộ gồm lãnh đạo Cục Quản lý Khám chữa bệnh và các chuyên gia từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có mặt tại Trung tâm Y tế TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương) – nơi đang là tâm dịch Covid-19.

Tính đến 12h trưa 29-1, tại đây có 29 ca dương tính với SAR-CoV-2 đang được điều trị cách ly tại Khoa bệnh truyền nhiễm. Toàn bộ bệnh viện đã được cách ly nghiêm ngặt theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

ThS.BS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh – Bộ Y tế cho biết, tình hình dịch bệnh tại Hải Dương đang có những diễn biến phức tạp.

Trong số 29 bệnh nhân điều trị tại đây hiện có 3 ca cần được đặc biệt chú ý, bao gồm: 1 bệnh nhân mang thai 27 tuần, 1 bệnh nhân mang thai 34 tuần, 1 bệnh nhân có bệnh lý nền.

“Chúng tôi đang khẩn trương gấp rút chuyển các bệnh nhân âm tính khỏi Trung tâm Y tế Chí Linh để cài đặt hệ thống khám chữa, bệnh dành riêng cho bệnh nhân COVID-19. Dự kiến, Trung tâm Y tế TP Chí Linh sẽ có thể tiếp nhận điều trị khoảng 200 bệnh nhân Covid-19” – ông Khoa nói.

Bác sĩ Đỗ Thị Kim Oanh, người đang điều trị trực tiếp điều trị cho 29 bệnh nhân dương tính tại đây cho biết thêm, tại khu cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19 chỉ có 1 bác sĩ, 4 điều dưỡng và 1 hộ lý. “Chúng tôi đang tích cực theo dõi tình hình các bệnh nhân, đặc biệt các bệnh nhân nặng” – bác sĩ Oanh chia sẻ.

Tại Quảng Ninh, sức khỏe của bệnh nhân số 1553 (nam, 31 tuổi, trú tại Hạ Long, Quảng Ninh) cũng đang diễn biến khá nghiêm trọng.

Theo ThS.BS Trần Văn Bắc, Phó Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương – người được tăng cường về Quảng Ninh hỗ trợ công tác điều trị, BN1553 hiện vẫn sốt và chưa thể tiên lượng tình trạng sức khỏe.

Trước đó, kết quả chụp cắt lớp vi tính cho thấy bệnh nhân bị viêm phổi do virus khá nghiêm trọng, đông đặc phân thùy 10 trường phổi hai bên, tổn thương khoảng 20%. Do đó, người này được chuyển từ khoa Nội tổng hợp xuống khoa Cấp cứu nhằm hỗ trợ thở ô-xy kính liều thấp.

Bệnh nhân này còn khá trẻ nhưng có tiền sử đái tháo đường type I. Do đó, các bác sĩ đánh giá bệnh nhân có nguy cơ biến chứng nặng khi mắc Covid-19, phải theo dõi sát sao trong thời gian tới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC