Đời sống

Hà Nội công bố lịch trình di chuyển của ca Covid-19 tại quận Hai Bà Trưng

Duy Tiến
ANTD.VN - Bệnh nhân Covid-19 tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) vừa được Bộ Y tế công bố sáng nay là nữ, di chuyển một số nơi ở Time City, đi xét nghiệm tại Nhà hộ sinh B 141 Lò Đúc…
Hà Nội công bố lịch trình di chuyển của ca Covid-19 tại quận Hai Bà Trưng ảnh 1

Sàng lọc người đến khám tại bệnh viện (Ảnh minh họa)

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, 6h sáng 29-1, Bộ Y tế công bố thêm 9 ca mắc Covid-19 mới đều liên quan đến ổ dịch ở Hải Dương và Quảng Ninh, trong đó có một ca Covid-19 tại Hà Nội - bệnh nhân thứ 1.581.

Về lịch trình của BN1581, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, bệnh nhân là nữ, 54 tuổi, có địa chỉ tại tòa nhà T6, chung cư Times City (phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng).

Ngày 23-1, bệnh nhân có đến chơi nhà bệnh nhân 1.553 (nam, 31 tuổi, nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) và có tiếp xúc gần với mẹ bệnh nhân 1.553 trong khoảng 1 giờ. Hiện, mẹ bệnh nhân 1.553 cũng đã có kết quả dương tính.

Sau đó, nữ bệnh nhân này di chuyển về một ngôi nhà tại phố Hải Đông (phường Lê Thanh Nghị, thành phố Hải Dương) cùng chồng.

Chiều 25-1, bà cùng chồng về nhà tại chung cư Times City bằng xe riêng.

Ngày 26-1, sáng bệnh nhân đưa con đi học tại gần khu vực sinh sống.

Ngày 27-1, bệnh nhân đi sắm Tết tại Trung tâm thương mại Megamall. Trong suốt quá trình có đeo khẩu trang.

Ngày 28-1, bệnh nhân đi xét nghiệm tại Nhà hộ sinh B141 Lò Đúc (Hà Nội). Sau đó, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng lấy mẫu xét nghiệm và kết quả dương tính, do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thực hiện.

Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, lực lượng chức năng của thành phố đã nhanh chóng cách ly y tế một tầng của tòa nhà trong Time City để khử khuẩn. Trung tâm thương mại Megamall ở Times Ciy cũng đặt dưới sự giám sát chặt chẽ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC