Binh sĩ Mỹ bị thương trong cuộc tấn công vào căn không quân ở Iraq

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 20-1, một số binh sĩ Mỹ bị thương nhẹ và 1 thành viên của lực lượng an ninh Iraq bị thương nặng trong cuộc tấn công vào căn cứ quân sự được lực lượng liên quân do Mỹ đứng đầu sử dụng ở miền Tây Iraq.
Căn cứ không quân Ain al-Asad

Căn cứ không quân Ain al-Asad

Một quan chức cảnh sát Iraq giấu tên cho biết, hơn chục quả rocket đã được bắn vào căn cứ không quân Ain al-Asad từ bên trong tỉnh Anbar. Nguồn tin nói thêm rằng căn cứ “đã bị tấn công bởi 15 quả rocket” nhưng 13 rocket đã bị hệ thống phòng không phá hủy, 2 quả còn lại rơi xuống căn cứ không quân này.

Hãng Reuters cho biết, 1 quan chức Mỹ cũng xác nhận cuộc tấn công căn cứ được thực hiện từ bên trong Iraq và việc đánh giá thiệt hại đang được liên quân và các lực lượng Iraq tiến hành.

Một số binh sĩ Mỹ được cho là bị thương nhẹ, trong khi 1 thành viên của lực lượng an ninh Iraq bị thương nặng.

Cuộc tấn công hôm 20-1 vào căn cứ Ain al-Asad diễn ra trong bối cảnh căng thẳng ngày càng gia tăng ở Trung Đông, hơn 3 tháng sau cuộc tấn công của Hamas vào Israel, dẫn đến cuộc chiến Israel-Hamas.

Binh sĩ Mỹ tại Iraq

Binh sĩ Mỹ tại Iraq

Theo hãng tin Reuters, kể từ khi nổ ra xung đột Israel-Hamas, lực lượng quân sự Mỹ đã bị tấn công ít nhất 58 lần ở Iraq và 83 lần khác ở Syria. Hầu hết các cuộc tấn công này đều sử dụng rocket hoặc máy bay không người lái tự sát.

Các lực lượng của Mỹ và Anh đã tấn công những mục tiêu của Houthi ở Yemen trong những ngày gần đây, nhằm đáp trả loạt tấn công vào các tàu ở Biển Đỏ do nhóm phiến quân này thực hiện.

Mỹ hiện có khoảng 2.500 binh sĩ đồn trú ở Iraq và 900 quân ở Syria như một phần trong nỗ lực của Washington nhằm hỗ trợ các lực lượng địa phương ngăn chặn sự trỗi dậy của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, nhóm mà 10 năm trước đã chiếm giữ phần lớn lãnh thổ của cả 2 nước này trước khi bị đánh bại.