Pháp luật

‘Bình phong’ nào cho nhóm 12 đối tượng người Trung Quốc ‘ẩn cư’ trong 2 căn hộ chung cư cao cấp tại Hà Đông?

M.H
ANTD.VN -  Bước đầu, cơ quan chức năng xác định 2 căn hộ mà nhóm 12 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tá túc, thuộc sở hữu của người nước ngoài, và ủy quyền cho 1 công ty Trách nhiệm hữu hạn quản lý.

Như ANTĐ thông tin, tối 4-5, lực lượng chức năng CATP Hà Nội tiếp tục phát hiện quả tang 12 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, trên địa bàn quận Hà Đông.

‘Bình phong’ nào cho nhóm 12 đối tượng người Trung Quốc ‘ẩn cư’ trong 2 căn hộ chung cư cao cấp tại Hà Đông? ảnh 1

Số đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Đây là diễn tiến quan trọng trong quá trình Công an Hà Nội điều tra, xác minh mở rộng vụ việc 50 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, tá túc tại quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm hôm 2-5 (ANTĐ đã thông tin).

Theo đó, lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh CATP Hà Nội phát giác manh mối về nhóm người Trung Quốc khác cũng mới nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và đã tìm cách “lọt” được về Hà Nội.

Lực lượng chức năng làm các thủ tục cần thiết đối với người nhập cảnh trái phép

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều 4-5, lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh phối hợp cùng Công an phường Yết Kiêu, quận Hà Đông phát hiện 1 đối tượng nữ người Trung Quốc lảng vảng ở sảnh tòa nhà Samsora, số 105 đường Chu Văn An, phường Yết Kiêu. Đây là khu chung cư được đánh giá “xịn” trên địa bàn quận Hà Đông, mới được đưa vào sử dụng hồi trung tuần tháng 4 vừa qua.

Căn cứ tài liệu thu thập, lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh phối hợp cùng Công an phường Yết Kiêu, Công an quận Hà Đông đã xác định, thực hiện kiểm tra 2 căn phòng số 1820 và số 3017 tòa A chung cư Samsora. Tuy nhiên, các đối tượng bên trong đã cố thủ, không chịu mở cửa. 19h, lực lượng chức năng quyết định phá khóa ập vào.

Trong hai căn phòng này có 11 đối tượng đều mang quốc tịch Trung Quốc, không có giấy tờ nhập cảnh hợp lệ. Tổng số đối tượng bị phát hiện là 12, gồm 7 nam, 5 nữ, trong đó ít tuối nhất sinh năm 1994 và nhiều tuổi nhất sinh năm 1973.

Theo thông tin của PV ANTĐ, số người Trung Quốc này thuê các căn hộ qua các trung gian người Việt Nam, có hợp đồng thuê nhà với ông ty TNHH Maxland, với giá tiền 13 triệu đồng/tháng. Các căn hộ này thuộc sở hữu của người nước ngoài, ủy quyền cho Công ty TNHH Maxland khai thác kinh doanh.

Cùng với việc đưa toàn bộ số người Trung Quốc trên đi cách ly theo quy định, các đơn vị Công an Hà Nội đang tiếp tục rà soát các trường hợp người nước ngoài tạm trú tại tòa Samsora, và các chung cư trên địa bàn quận Hà Đông nói riêng; khai thác thông tin các trường hợp nhập cảnh trái phép để làm rõ vụ việc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC