Chính trị - Xã hội

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định không có chuyện Hà Nội phong tỏa thành phố

Tiến Hưng
ANTD.VN - Trả lời báo chí, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, tại thời điểm này không có chuyện phong tỏa thành phố Hà Nội như một số tin đồn trên mạng.
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định không có chuyện Hà Nội phong tỏa thành phố ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nêu rõ, Hà Nội chỉ khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch và hợp tác với cơ quan chức năng để đẩy lùi dịch bệnh.

Còn thông tin Hà Nội sẽ phong tỏa thành phố là không chính xác. “Tại thời điểm này không có chuyện phong tỏa thành phố như một số thông tin đồn thổi” – ông Dũng nói.

Cũng theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, hiện nay tình hình dịch bệnh tuy căng thẳng nhưng các cơ quan chức năng của Hà Nội vẫn thực hiện tốt, hiệu quả, quyết tâm các biện pháp phòng chống dịch. Đồng thời khẩn trương truy vết, cách ly, xét nghiệm đối với các trường hợp nghi nhiễm, tiếp xúc gần và khoanh vùng các khu vực nguy cơ để sàng lọc.

“Cách chống dịch hiện nay là nâng cao cảnh giác, thực hiện nhanh nhất việc truy vết để khoanh vùng phong tỏa nhỏ nhất có thể” - Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Thông tin thêm về những giải pháp mà Hà Nội đã triển khai, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết, thành phố đã cho học sinh các cấp tạm dừng đến trường và chuyển sang học trực tuyến; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới.

Đồng thời cũng đã chỉ đạo tạm dừng một số dịch vụ tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 như: Massage, spa, phòng gym, vườn hoa, công viên. Thành phố cũng đã tập trung truy vết, xét nghiệm nhanh các trường hợp liên quan các ổ dịch, khoanh vùng, xử lý kịp thời.

Trong đó lưu ý phải tăng cường hơn nữa ông tác tuyên truyền, nhanh hơn, hiệu quả hơn, quan tâm tuyên truyền trên loa truyền thanh xã, phường, tuyên truyền lưu động; phát huy vai trò của các tổ Covid-19 tại cộng đồng; huy động cả hệ thống chính trị, sự tham gia của người dân vào công tác phòng, chống dịch Covid-19…

Ngoài ra, Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu bổ sung, kiện toàn ngay Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố do Chủ tịch UBND TP làm Trưởng ban theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Đặc biệt, Thường trực Thành uỷ đã giao Ban cán sự đảng UBND TP bố trí nguồn ngân sách và MTTQ TP xây dựng kế hoạch huy động nguồn lực xã hội hóa để triển khai việc mua và tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 trên địa bàn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC