Xe+

TP.HCM:

Bị cháy lan, hàng trăm xe máy, ô tô bị thiêu rụi

Hải Đăng
ANTĐ - Đám cháy xuất phát từ đám cỏ bên cạnh, cháy lan sang bãi giữ xe khiến hàng trăm xe gắn máy, ô tô và xe ba gác cháy rụi.

Chiều 5/4, các đơn vị nghiệp vụ thuộc phòng pháp chế điều tra và xử lý cháy nổ, Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM vẫn đang phối hợp cùng cơ quan Công an quận 8, điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại bãi giữ xe trước Bệnh viện Quận 8 (phường 4, quận 8) khiến hàng trăm xe gắn máy, ô tô và xe ba gác bị thiêu rụi.

Bị cháy lan, hàng trăm xe máy, ô tô bị thiêu rụi ảnh 1
Lực lượng PCCC triển khai công tác dập lửa


Trước đó, vào khoảng 14h chiều cùng ngày, một số nhân viên bãi giữ xe phát hiện ngọn lửa bùng cháy từ khu vực rào chắn của bãi giữ xe, nơi tiếp giáp với bãi cỏ bên cạnh. Mọi người tri hô, kêu gọi hỗ trợ dùng nước, bình chữa cháy dập lửa nhưng lúc này ngọn lửa đã bén vào các xe máy bùng lên dữ dội, vượt khỏi tầm kiểm soát.

Bị cháy lan, hàng trăm xe máy, ô tô bị thiêu rụi ảnh 2
Hàng trăm xe gắn máy bị thiêu rụi trong bãi giữ xe 


Một số người vội di chuyển xe máy ra ngoài, số khác tìm cách ngăn không cho ngọn lửa cháy lan. Vì điều kiện thời tiết hanh khô, nắng nóng cộng với bãi giữ xe có cả ngàn chiếc xe xếp sát nhau, nên chỉ trong ít phút cả khu vực bãi xe chìm trong biển lửa.

Bị cháy lan, hàng trăm xe máy, ô tô bị thiêu rụi ảnh 3
Chiến sĩ PCCC phun nước vào khu vực bãi cỏ sát bãi giữ xe


Tiếp nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC quận 1 và quận 8, đã huy động 14 xe chữa cháy chuyên dụng cùng gần 100 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn sau gần 1 giờ lực lượng PCCC triển khai các biện pháp dập lửa, ứng cứu.

Tuy nhiên trong bãi giữ xe rộng khoảng 700 mét vuông, gần 300 xe gắn máy, một số ô tô và xe ba gác đã bị cháy trơ khung. Hàng trăm người gửi xe tụ tập tại khu vực chờ khai báo với cơ quan chức năng.

Bị cháy lan, hàng trăm xe máy, ô tô bị thiêu rụi ảnh 4
Một số xe máy được đưa ra khỏi khu vực cháy nhưng cũng bị hư hỏng


Nguyên nhân ban đầu được xác định do đám cháy từ bãi cỏ sát bên cạnh đã lan sang bãi giữ xe. Nguyên nhân chính cũng như thiệt hại do vụ cháy gây ra đang được xác định. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC