Chính trị - Xã hội

Bệnh viện Xanh Pôn được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động

Duy Tiến
ANTĐ -Sáng nay, 27-10, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tổ chức lễ chuyển giao kỹ thuật ghép thận và báo công danh hiệu Anh hùng lao động. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo; Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Đào Văn Bình; Trưởng Ban Chăm sóc bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương Nguyễn Quốc Triệu… đã đến dự.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo trao tặng Bằng khen cho các cá nhân của BV Xanh Pôn

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo trao tặng Bằng khen cho các cá nhân của BV Xanh Pôn

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo trao tặng Bằng khen cho các cá nhân của BV Xanh Pôn Với lịch sử hơn 100 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Xanh Pôn đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, không ngừng phát triển, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân. Ông Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn nhấn mạnh, những năm gần đây, được sự quan tâm của Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội, Bệnh viện Xanh Pôn đã từng bước được đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế hiện đại.

Đặc biệt từ năm 2013, Bệnh viện Xanh Pôn đã khởi công xây dựng, hoàn thành và đưa vào sử dụng khu nhà Nội khang trang, hiện đại, là điều kiện thuận lợi để bệnh viện tập trung phát triển 6 chuyên khoa đầu ngành cũng như phát triển các kỹ thuật mới, tiên tiến, trong đó một số kỹ thuật ngang tầm thế giới.

Cũng trong năm 2013, với sự giúp đỡ chuyên môn của Bệnh viện Quân Y 103, Bệnh viện Xanh Pôn đã trở thành cơ sở y tế thứ 13 trong cả nước và là bệnh viện đầu tiên của Hà Nội triển khai ghép thận thành công. Đến nay ghép thận đã trở thành kỹ thuật thường quy của bệnh viện với 9 cặp ghép thành công. Thiếu tướng, GS.TS Hoàng Mạnh An, Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 đánh giá, đến thời điểm này Bệnh viện Xanh Pôn đã thực sự làm chủ hoàn toàn kỹ thuật ghép thận và là bệnh viện đầu tiên trong cả nước chỉ trong 1 năm thực hiện được 9 cặp ghép thận thành công.

Với những nỗ lực và thành tích đã đạt được, đầu tháng 10 này, Bệnh viện Xanh Pôn đã được Đảng, Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động. Đây là động lực để bệnh viện tiếp tục phấn đấu, tích cực đổi mới, nâng cao thái độ phục vụ đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân Thủ đô và cả nước.

Cũng nhân dịp này, 2 tập thể và 2 cá nhân của Bệnh viện Xanh Pôn được Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen vì có thành tích trong triển khai kỹ thuật ghép tạng; 9 cá nhân của Bệnh viện Xanh Pôn và Bệnh viện Quân y 103 được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế vì có thành tích chuyển giao kỹ thuật ghép thận tại Bệnh viện Xanh Pôn.
Chủ tịch UBND TP phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch UBND TP phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch UBND TP phát biểu tại buổi lễ 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đánh giá cao thành tích mà Bệnh viện Xanh Pôn cũng như ngành y tế Thủ đô đã đạt được thời gian qua, đưa bệnh viện trở thành bệnh viện đa khoa hàng đầu của thành phố và là cơ sở y tế uy tín của cả nước.       

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo cũng đề nghị Bệnh viện Xanh Pôn trong thời gian tới cần đổi mới và hoàn thiện hệ thống khoa phòng cũng như cơ chế hoạt động theo hướng công bằng, hiệu quả và phát triển, tạo cơ hội thuận lợi cho mọi người dân được bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ với chất lượng ngày càng cao, phù hợp với sự phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô và đất nước.

Mặt khác, phải đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động chăm sóc sức khỏe gắn với tăng cường đầu tư của Nhà nước; tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với các bệnh viện, viện trường, các tổ chức quốc tế thực hiện tốt việc trợ giúp cho các đối tượng chính sách và người nghèo trong chăm sóc và nâng cao sức khỏe.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC