Chính trị - Xã hội

Bệnh viện Hữu Nghị và Tổng Công ty HANDICO lên tiếng vụ Giám đốc Hacinco không khai báo dịch tễ

Duy Tiến
ANTD.VN - Khi vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, hai vợ chồng bệnh nhân 3634 (Giám đốc Hacinco) đã không khai báo yếu tố dịch tễ đi từ Đà Nẵng về. Đến khi phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân mới khai báo…
Bệnh viện Hữu Nghị và Tổng Công ty HANDICO lên tiếng vụ Giám đốc Hacinco không khai báo dịch tễ ảnh 1

Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô đang bị phong tỏa

Sáng nay, 13-5, trao đổi với ANTĐ, nguồn tin từ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô cho biết, hai vợ chồng BN3634 (ông Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 thuộc Tổng công ty Handico - PV) khi đến bệnh viện này đã khai báo y tế không trung thực.

Cụ thể, trả lời báo chí, PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị khẳng định, ngày 12/5, bệnh nhân này và vợ khi vào bệnh viện khám đều khai báo y tế không trung thực. “Chúng tôi có bằng chứng về việc này" - PGS Hà cho biết.

Cũng theo Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị, khi 2 bệnh nhân vào khoa Cấp cứu, phía Bệnh viện phát hiện họ có biểu hiện ho, đau họng nên đã đưa thẳng bệnh nhân vào phòng cách ly và làm test kháng nguyên Covid-19 tại chỗ. Lúc này, theo PGS Hà, vợ chồng bệnh nhân vẫn quanh co, không khai báo rằng mình có đi Đà Nẵng hay có yếu tố dịch tễ gì.

Phải đến khi có kết quả test nhanh dương tính, hai bệnh nhân mới khai tiền sử dịch tễ có đi Đà Nẵng từ ngày 30/4-2/5 và có triệu chứng ho, đau họng từ ngày 6/5...

Trước đó, tối qua, 12-5, UBND TP Hà Nội đã có văn bản thượng khẩn về việc yêu cầu Tổng Công ty Đầu tư Phát triển nhà Hà Nội - Handico và các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ trách nhiệm cá nhân trong việc vi phạm quy định phòng chống dịch đối với ông Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Công ty Hacinco, thuộc Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội.

Trả lời báo chí về việc này, sáng nay, ông Trương Hải Long - Chủ tịch HĐTV Handico cho biết, đơn vị này sẽ tiến hành kiểm tra, xác minh, làm rõ những vi phạm có liên quan để xử lý ông Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco, thuộc Tổng công ty).

Riêng về thông tin cho rằng ông Thanh khai báo gian dối sau khi từ Đà Nẵng trở về Hà Nội, các đơn vị chức năng đang tiến hành triển khai, xác minh. Chủ tịch Handico Trương Hải Long nhấn mạnh, quan điểm xử lý đối với ông Thanh sẽ dựa trên tinh thần thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC