Pháp luật

Bắt "yêu râu xanh" ôm súng kíp cố thủ trong rừng

Tùng Lâm
ANTĐ - Giở trò đồi bại với bé gái cùng thôn, gã "yêu râu xanh" đã bỏ trốn vào rừng với khẩu súng kíp. 3 ngày sau, đối tượng bị bắt khi mò xuống bìa rừng tìm kiếm thức ăn.

Ngày 17-9, CATP Lào Cai cho biết đã bắt giữ Lý Ông Lù (còn gọi là Lủ Chòi, 33 tuổi), trú tại thôn Pèng, xã Tả Phời, TP Lào Cai để điều tra về hành vi hiếp dâm và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí.

Trước đó, ngày 13-9, cơ quan công an nhận tin báo về việc Lý Ông Lù có hành vi hiếp dâm một bé gái 14 tuổi ở cùng xã. Sau khi gây án, Lù khống chế, đe dọa nếu thấy lực lượng cảnh sát xuất hiện sẽ giết chết cả nhà bị hại.
Lý Ông Lù bị bắt sau 3 ngày lẩn trốn trong rừng già

Lý Ông Lù bị bắt sau 3 ngày lẩn trốn trong rừng già

 Lý Ông Lù bị bắt sau 3 ngày lẩn trốn trong rừng già Cơ quan công an xác định, khi bỏ trốn, Lù đã mang theo súng kíp với đầy đủ đạn ghém và thuốc súng. Ở địa phương, người đàn ông này có tiếng là côn đồ, từng dùng súng kíp dọa bắn bố mẹ và đâm em trai bị thương.

Quá trình truy xét, CATP Lào Cai phát hiện Lù đang lẩn trốn trong rừng Pèng. Trước khi bỏ đi, đối tượng đã tuyên bố rằng sẽ bắn chết người đi rừng rồi tự sát nếu bị truy đuổi.

Nhận định đối tượng khi hết lương thực sẽ tìm nguồn tiếp tế, cơ quan công an đã bí mật phục kích các địa điểm gã “yêu râu xanh” có thể ghé qua. Tối 16-9, lực lượng công an đã bắt giữ Lý Ông Lù khi đối tượng xuất hiện gần nhà chú ruột, thu giữ tại chỗ một khẩu súng tự chế.

Hiện Cơ quan CSĐT - CATP Lào Cai đã tạm giữ đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC