Chính trị - Xã hội

Bắt truy nã nhanh, vận động đầu thú giỏi

Hoàng Phong
ANTĐ - Sáng qua 18-10, Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm (Bộ Công an) tổ chức buổi giao lưu các điển hình tiên tiến của lực lượng Cảnh sát truy nã tội phạm. Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện các cơ quan chức năng thuộc Bộ Công an và gần 100 đại biểu ưu tú của lực lượng Cảnh sát truy nã tội phạm trên toàn quốc đã tới dự.

Thành lập tháng 2-2010, sau 3 năm xây dựng và phát triển, đến nay, lực lượng Cảnh sát truy nã tội phạm đã đạt được những thành quả đáng tự hào trong công tác đấu tranh, truy bắt, vận động các đối tượng truy nã ra đầu thú. Kết quả, trong 3 năm qua, lực lượng Cảnh sát truy nã tội phạm toàn quốc đã bắt và vận động đầu thú trên 46.000 đối tượng, trong đó có trên 12.200 đối tượng nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm; phối hợp truy tìm tung tích nạn nhân, người mất tích, vật chứng liên quan đến các vụ án hình sự.

Buổi giao lưu không chỉ tôn vinh các gương điển hình tiên tiến mà cũng là dịp giáo dục chính trị, tư tưởng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động; nâng cao trách nhiệm, hiệu quả công tác, ý thức phục vụ nhân dân cho toàn thể CBCS trong lực lượng Cảnh sát truy nã tội phạm nói riêng và lực lượng CAND nói chung. Cũng trong dịp này, 13 tập thể và 72 cá nhân thuộc Công an các đơn vị, địa phương đã được Bộ Công an và Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm tặng Bằng khen, Giấy khen vì những thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, truy bắt và vận động đối tượng truy nã ra đầu thú.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC