Pháp luật

Bắt nhóm cán bộ vòi hàng trăm triệu đồng để làm "sổ đỏ"

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Bắt nhóm cán bộ Chi nhánh văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất và cán bộ địa chính một số xã vì hành vi vòi vĩnh hàng trăm triệu của người dân để làm "sổ đỏ".

Ngày 3/8, Công an TX. Thái Hòa, tỉnh Nghệ An, vừa khởi tố Phạm Thị Bích Thương (SN 1984), Nguyễn Thị Mai (SN 1984), Trần Văn Dũng (SN 1991) cán bộ Chi nhánh Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thị xã, và Vũ Văn Hiệu (SN 1987) công chức địa chính phường Quang Phong; Hồ Văn Minh (SN 1983) công chức địa chính phường Quang Tiến, Nguyễn Thị Huế (SN 1982) là công chức địa chính phường Hòa Hiếu, về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Bắt nhóm cán bộ vòi hàng trăm triệu đồng để làm "sổ đỏ" ảnh 1

Nhóm cán bộ Chi nhánh Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất TX. Thái Hòa

Theo đó, trong thời gian qua, thị trường bất động sản tại TX. Thái Hòa, Nghệ An hết sức sôi động. Do đó, nhu cầu làm thủ tục chuyển nhượng, cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân tăng cao.

Lợi dụng sự hiểu biết của người dân còn hạn chế của người dân, Thương, Mai và Dũng đã cùng Hiệu, Minh và Huế móc nối, thông đồng với nhau, dùng nhiều thủ đoạn để vòi vĩnh, nhận tiền của người dân trong quá trình cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Bắt nhóm cán bộ vòi hàng trăm triệu đồng để làm "sổ đỏ" ảnh 2

Nhóm cán bộ địa chính xã đã cấu kết với nhau để vòi vĩnh hàng trăm triệu đồng

Sau thời gian điều tra, cơ quan công an đã ra quyết định bắt giữ nhóm người này. Tại cơ quan công an, bước đầu nhóm thừa nhận đã thu lợi bất chính 760 triệu đồng của người dân trong quá trình tiếp nhận 174 hồ sơ liên quan đất đai.

Hiện tại, công an TX. Thái Hòa đang tạm giam 5 bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú 1 bị can.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC