Pháp luật

Bắt nguyên cán bộ trung tâm phát triển quỹ đất Yên Bái

Toàn Cảnh

ANTD.VN - Ngày 17-12, Công an tỉnh Yên Bái cho biết đã giữ đối tượng Trần Thị Anh Ngọc (SN 1975), trú tại phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Bắt nguyên cán bộ trung tâm phát triển quỹ đất Yên Bái ảnh 1

Cơ quan Công an ghi lời khai đối tượng Ngọc

Theo điều tra, Ngọc nguyên là cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Yên Bái nên đã dùng chiêu “nổ” có một số lô đất vị trí đẹp muốn bán, đồng thời có thể mua giúp một số lô đất sắp mở bán đấu giá tại khu đô thị thuộc thị trấn Yên Bình.

Do cả tin với mác làm việc tại trung tâm phát triển quỹ đất của Ngọc nhiều người đã sập bẫy đặt cọc cho Ngọc số tiền lên đến hơn 6 tỷ đồng.

Sau đó, những người này đã không nhận được đất cũng không nhận được tiền đã cọc cho Ngọc. Trước dấu hiệu bị lừa đảo, các bị hại đã làm đơn trình báo cơ quan Công an.

Tại cơ quan điều tra, Ngọc khai nhận một số lô đất tuy Ngọc đã nhận tiền đặt cọc nhưng sau đó lại chuyển nhượng cho người khác.

Trước dấu hiệu vi phạm pháp luật, Công an tỉnh Yên Bái đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Anh Ngọc về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC