Bắt giữ ổ nhóm chuyên trộm cắp tài sản ở chùa, đền

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - 6 đối tượng đã lần lượt đột nhập vào các chùa, đền, nhà thờ trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh để lấy cắp tài sản. Đến thời điểm bị bắt, nhóm này đã gây ra khoảng 25 vụ trộm cắp với số tài sản lên đến hàng trăm triệu đồng.

Ngày 24/11, Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An cho biết cơ quan này vừa bắt giữ ổ nhóm chuyên đột nhập vào các di tích tâm linh như đền, chùa, nhà thờ ở tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh để trộm cắp tài sản.

Bắt giữ ổ nhóm chuyên trộm cắp tài sản ở chùa, đền ảnh 1

Các đối tượng trong ổ nhóm trộm cắp

Theo đó, trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Nghi Lộc và các địa phương lân cận liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm két sắt tại các đền, chùa, nhà thờ khiến người dân bức xúc. Vào cuộc điều tra, cơ quan công an huyện Nghi Lộc đã bắt giữ Lê Thanh Tú (SN 2000), Nguyễn Tiến Kiên (SN 2000), Nguyễn Xuân Đạt (SN 2004), Lê Đức Quang (SN 2001), N.T.T (SN 2006), cùng trú tại xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc và N.H.V. (SN 2007) trú tại xóm Hoa Tây, xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc.

Tang vật thu giữ là 10 két sắt, 30 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan. Nhóm đối tượng này đều có nhân thân xấu, có nhiều tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản và sử dụng ma túy.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, để có tiền tiêu xài cá nhân, từ đầu tháng 8/2022 đến nay, ban ngày chúng dùng xe máy đi theo từng cặp để nắm tình hình tại các đền, chùa, nhà thờ. Sau khi đưa vào "tầm ngắm", ban đêm các đối tượng đột nhập vào trộm cắp tài sản.

Công an xác định các đối tượng đã thực hiện hơn 25 vụ trộm cắp tài sản tại các đền, chùa của tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh với tổng thiệt hại hơn 300 triệu đồng.