Pháp luật

Bắt giữ đội trưởng công ty cổ phần nông nghiệp sau 26 năm trốn truy nã

Quang Trường
ANTD.VN - Ngày 8 /7, CATP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, cho biết vừa bắt giữ đối tượng truy nã trong vụ án cố ý gây thương tích xảy ra cách đây 26 năm…
Bắt giữ đội trưởng công ty cổ phần nông nghiệp sau 26 năm trốn truy nã ảnh 1

Dương Văn Ninh bị bắt sau 26 năm trốn truy nã

Đối tượng truy nã bị tổ công tác của Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Hạ Long bắt giữ là Dương Văn Ninh (SN 1972, trú tại phường Cao Thắng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh - nơi ở của đối tượng trước khi bỏ trốn) là đối tượng truy nã trong vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 11/4/1995.

Vào thời điểm trên, sau khi biết tin em trai mình bị anh Phạm Quốc T. là học sinh trường THPT chuyên Hạ Long đánh, Ninh mang dao đi đến trường tìm anh T. để trả thù. Tại đây, Ninh dùng dao và tay chân đánh anh T. bị thương tích 16%. Sau khi gây án, Ninh được tại ngoại và trong lúc chờ xét xử vụ án cố ý gây thương tích, Ninh phạm tội đâm chết một đối tượng cướp tài sản của mình tại TP Hải Phòng và bị tạm giam. Sau đó, Tòa án nhân dân TP Hải Phòng đã đưa vụ án ra xét xử và phóng thích Ninh tại tòa.

Tại thời điểm này, vụ án cố ý gây thương tích trước đó tại TP Hạ Long vẫn chưa được xét xử. Sau đó Ninh bỏ trốn khỏi địa phương, cắt đứt liên lạc với bạn bè, người thân và Cơ quan CSĐT đã ra quyết định truy nã đối với Dương Văn Ninh.

Sau 26 năm lẩn trốn, ngày 7/7/2021, Ninh bị bắt giữ khi đang làm Đội trưởng Đội chế biến nông sản của một công ty cổ phần ở huyện Mai Châu, tỉnh Sơn La. Tại thời điểm bị bắt, Ninh cũng đã có 1 vợ 2 con.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC