Pháp luật

TP.HCM:

Bắt giữ con nghiện dùng dao tấn công một cảnh sát bị thương

Anh Phương
ANTĐ - Đến nhà dì ruột xin tiền để chơi ma túy nhưng người dì không cho, tên Chung Quốc Thanh đã quậy phá, rồi đâm 1 cảnh sát khu vực bị thương.

Ngày 12/10 tin từ cơ quan CSĐT công an quận Thủ Đức, TP. HCM cho biết đã bắt giữ đối tượng Chung Quốc Thanh (SN 1995, ngụ tại quận Thủ Đức, TP.HCM) về hành vi “chống người thi hành công vụ”. Được biết Thanh là đối tượng nghiện ma túy đang nằm trong diện chịu sự quản lý của địa phương.

Bắt giữ con nghiện dùng dao tấn công một cảnh sát bị thương ảnh 1
Đối tượng Chung Quốc Thanh tại cơ quan công an

Trước đó, vào chiều tối 11/10, khi lên cơn nghiện ma túy, nhưng không có tiền để mua thuốc thỏa mãn, Thanh đến nhà bà Trần Thị Hoa (SN 1954, ngụ tại khu phố 3, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức- là dì ruột của Thanh) để xin tiền. Do đã biết Thanh là đối tượng nghiện ngập, lang thang, không có công ăn việc làm nên bà Hoa nhất quyết không cho.

Bực tức, Thanh lớn tiếng la lối, hăm dọa sẽ giết nếu bà Hoa không cho tiền. Cùng lúc này thì Thanh cũng quậy phá, đập vỡ nhiều vật dụng trong nhà dì ruột của mình. Thấy sự hung tợn của Thanh, một số người dân xung quanh đã thông báo cho công an khu vực đến giải quyết.

Sau khi nhận được tin báo, Thượng sĩ Nguyễn Đình Khải (là cảnh sát khu vực) và anh Nguyễn Văn Đạt (là bảo vệ dân phố của khu phố 3, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) lập tức có mặt tại hiện trường. Nhận thấy đối tượng có hành vi hung hãn, tổ công tác yêu cầu về trụ sở để làm việc. Nhưng Thanh không những không hợp tác mà còn quay ra chống trả quyết liệt.

Trong lúc hỗn loạn, Thanh rút một con dao thủ sẵn trong túi tiến tới chỗ anh Nguyễn Văn Đạt đâm tới tấp nhưng anh này kịp thời tránh được. Cùng lúc, Thượng sĩ Khải xông tới khống chế thì bị tên Thanh đâm một nhát vào cánh tay phải, rách một đường dài, gây đứt gân tay.

Ngay sau đó tên Thanh đã bị bắt giữ tại hiện trường, Thượng sĩ Khải được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Hiện cơ quan CSĐT  công an quận Thủ Đức, TP.HCM đang tiếp tục làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC