Bắt đối tượng truy nã quốc tế thuê trọ tại nhà dân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - CAQ Tây Hồ đã phối hợp với các đơn vị của Bộ Công an, CATP Hà Nội, đồn Biên phòng cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn bàn giao đối tượng bị truy nã Liu Zhi Fang (SN 1986), quốc tịch Trung Quốc cho Công an Trung Quốc để điều tra, xử lý theo quy định.
CAQ Tây Hồ ghi lời khai đối tượng Liu Zhi Fang

CAQ Tây Hồ ghi lời khai đối tượng Liu Zhi Fang

Thực hiện Kế hoạch đã được Ban chỉ huy CAQ Tây Hồ phê duyệt, khoảng 20h30 ngày 1-4, Tổ công tác đội An Ninh và CAP Quảng An, quận Tây Hồ đã kiểm tra hành chính. Qua đó phát hiện ngôi nhà trên phố Tô Ngọc Vân, phường Quảng An có 12 người nước ngoài đang tạm trú chưa khai báo cư trú với cơ quan Công an trong đó có Liu Zhi Fang.

Ngay sau đó CAQ Tây Hồ đã phối hợp với các đơn vị của CATP Hà Nội và Bộ Công an khẩn trương xác minh làm rõ Liu Zhi Fang là đối tượng đang bị CATP Yên Đài, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc truy nã về tội Lừa đảo từ tháng 8-2023.

Các lực lượng chức năng Việt Nam phối hợp bàn giao đối tượng Liu Zhi Fang cho Công an Trung Quốc

Các lực lượng chức năng Việt Nam phối hợp bàn giao đối tượng Liu Zhi Fang cho Công an Trung Quốc

Trên cơ sở các tài liệu, chứng cứ đã thu thập được, CAQ Tây Hồ đã ra Quyết định xử phạt chủ nhà cho người nước ngoài thuê không khai báo với cơ quan Công an, xử phạt Liu Zhi Fang về hành vi nhập cảnh trái phép.

Ngay sau khi hoàn tất thủ tục cần thiết, ngày 7-5, CAQ Tây Hồ đã phối hợp với các đơn vị của Bộ Công an, CATP Hà Nội, đồn Biên phòng cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn bàn giao Liu Zhi Fang cho Công an Trung Quốc để điều tra, xử lý theo quy định.