Pháp luật

Bất chấp lệnh cấm, nhóm thanh niên rủ nhau lên núi… uống rượu

Mạnh Đức
ANTD.VN -  Bất chấp lệnh cấm, nhóm thanh niên đã đi trên 2 chiếc xe ô tô tụ tập trên núi để uống rượu. Khi thấy lực lượng công an, một số đối tượng đã bỏ chạy.

Chỉ huy Công an huyện Mỹ Đức thông tin vào khoảng 16h ngày 27-7, tổ công tác Công an huyện Mỹ Đức phối hợp với Công an xã Tuy Lai, làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn, đã phát hiện tại khu kinh tế núi Áng Bằng, xã Tuy Lai có một số nam thanh niên đang ngồi uống rượu.

Thấy lực lượng công an, có đối tượng đã bỏ chạy, tổ công tác đã giữ được 3 người, tiến hành lập biên bản vi phạm các quy định phòng, chống dịch và đã đưa các trường hợp vi phạm về trụ sở để làm rõ. Tại cơ quan Công an, 3 nam thanh niên được xác định ở huyện Mỹ Đức và huyện Ứng Hòa.

Bất chấp lệnh cấm, nhóm thanh niên rủ nhau lên núi… uống rượu ảnh 1

3 nam thanh niên bị lập biên bản vi phạm hành chính

Công an huyện Mỹ Đức đã lập biên bản vi phạm đối đối các trường hợp trên về hành vi “Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng”.

Theo quy định tại điểm c Khoản 3, Điều 12 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, mức xử phạt đối với hành vi này là từ 10 triệu đến 20 triệu đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC