Thể thao

Barcelona: "Chết đuối vớ được cọc tre"

Quý Ngọc

ANTD.VN - Trong cơn bĩ cực, Barcelona như "chết đuối vớ được cọc tre", sau khi một tập đoàn từ Dubai sẵn sàng bỏ ra một núi tiền để giúp người khổng lồ xứ Catalan vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính.

Barcelona bất ngờ nhận được lời đề nghị có thể giúp họ thoát khỏi tình trạng khó khăn về tài chính.

Sau chiến thắng 3-0 trước Levante vào cuối tuần qua - thành tích giải toả đáng kể áp lực tại Catalan, Barcelona đón nhận một tin vui khác. Chủ đề lần này là tài chính, thứ như một đám mây đen bao trùm lên sân Nou Camp suốt những tháng qua.

Barcelona: "Chết đuối vớ được cọc tre" ảnh 1

Barcelona vừa đánh bại Levante 3-0

Với khoản nợ khổng lồ lên đến 3,6 tỷ USD do Ban lãnh đạo cũ để lại, Chủ tịch Joan Laporta cùng "bộ sậu" mới đã phải thay đổi chiến lược về thể thao ở mùa giải này. Một trong những nhiệm vụ phải làm là thỏa thuận với những cầu thủ có mức lương cao nhất, chấp nhận giảm đi một phần để cân bằng ngân sách.

Trước đó, cũng vì lý do này, Barca đã không thể ký hợp đồng mới với siêu sao người Argentina, Lionel Messi - huyền thoại vĩ đại nhất của sân Nou Camp.

Barcelona: "Chết đuối vớ được cọc tre" ảnh 2

Barca không thể giữ chân Messi vì khó khăn tài chính

Dù vậy, theo thông tin mới nhất trên chương trình 8tv 'El Curibito', một tập đoàn ở Dubai đã gửi cho Barelona một lời đề nghị rất hấp dẫn, với con số là 3,6 tỷ USD. Họ sẽ dùng số tiền đó để mua lại khoản nợ của người khổng lồ xứ Catalan và ưu đãi các điều kiện về tín dụng.

Cụ thể hơn, "củ cà rốt" từ Dubai đưa ra là Barcelona có thể hoãn trả nợ trong vòng 2 năm, thậm chí có thể gia hạn trì hoãn trong vòng 12 năm.

Barcelona: "Chết đuối vớ được cọc tre" ảnh 3

Barcelona có thể cân bằng tài chính nếu nhận lời đề nghị từ Dubai

Với đề xuất rất có lợi từ Dubai, người khổng lồ của La Liga không chỉ khoanh lại khoản nợ đè nặng lên cán cân tài chính, mà còn có thể hoạt động tích cực trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông để tăng cường lực lượng.

Căng thẳng về tài chính là nguyên nhân khiến cho hàng loạt ngôi sao tên tuổi phải chia tay sân Nou Camp hồi mùa Hè. Ngoài Messi, Barcelona còn phải để Antoine Griezmann, Miralem Pjanic và một số gương mặt khác rời Catalan.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC