Chính trị - Xã hội

Bảo vệ di tích Bia chủ quyền quần đảo Trường Sa

Quỳnh Vân
ANTĐ - Bộ VH-TT&DL vừa có Công văn gửi UBND tỉnh Khánh Hòa, Bộ Quốc phòng về việc bảo vệ bia chủ quyền tại đảo Song Tử Tây thuộc xã Song Tử Tây, và đảo Nam Yết thuộc xã Sinh Tồn, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Bộ VH-TT&DL đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Bộ Quốc phòng chỉ đạo các cơ quan chức năng có phương án cụ thể bảo vệ di tích lịch sử quốc gia, đồng thời, phân công trách nhiệm quản lý của các cấp chính quyền, cá nhân trực tiếp đối với việc bảo vệ di tích. Ngoài ra, phối hợp với các cấp, các ngành và cơ quan truyền thông tổ chức thông tin rộng rãi giá trị của di tích nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội đối với việc bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Bia chủ quyền quần đảo Trường Sa của Việt Nam tại đảo Song Tử Tây và đảo Nam Yết được lập năm 1956. Nội dung trên hai bia này khẳng định: “Quần đảo Trường Sa trực thuộc tỉnh Phước Tuy. Phái bộ quân sự thị sát nghiên cứu đến viếng quần đảo này ngày 22 tháng 8 năm 1956 dưới sự hướng dẫn của Hải quân Việt Nam”.

Trước đó, ngày 13-6-2014, Bộ VH-TT&DL đã có Quyết định số 1825/QĐ-BVHTTDL xếp hạng cấp quốc gia đối với di tích lịch sử Bia chủ quyền quần đảo Trường Sa tại đảo này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC